VỊ TRÍ ĐỊA LÝ XÃ BÌNH SƠN

Xã Bình Sơn được tái thành lập ngày 21/9/1953. Ngày 10/4/1999, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ra Nghị định số 18/NĐ-CP về việc điều chỉnh địa giới hành chính và thành lập các xã, phường thuộc thành phố Sông Công, xã Bình Sơn thuộc huyện Phổ Yên chuyển giao về thành phố Sông Công quản lý. Xã Bình Sơn là một trong mười xã, phường thuộc thành phố Sông Công - tỉnh Thái Nguyên. Xã nằm cách trung tâm thị xã Sông Công 7km về phía Tây Bắc. Có tổng diện tích đất tự nhiên là 28 km2, trong đó: Đất sản xuất nông nghiệp: 1.302,71ha; Đất lâm nghiệp: 1.041,14ha; Đất nuôi trồng thủy sản: 11,87ha; Đất ở: 176,99ha; Đất chưa sử dụng: 33,27ha.

Địa giới hành chính:
Xã Bình Sơn có địa hình, khí hậu được xác định có tiềm năng và thế mạnh để phát triển nông - lâm nghiệp kết hợp với chăn nuôi. Hướng tới tập trung đầu tư phát triển nhanh các loại cây kinh tế mũi nhọn như: Lúa, Chè, trồng rừng. Để sớm hình thành vùng sản xuất cây công nghiệp tập trung của xã, phát triển mạnh các mô hình trang trại, nông lâm kết hợp, chăn nuôi đại gia súc như, trâu ,bò, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, chế biến tiêu thụ sản phẩm cây công nghiệp và thực phẩm.
Trên địa bàn xã có 2 cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, 4 trường học (01 trường Mầm non, 02 trường tiểu học, 01 trường THCS), 01 trạm y tế và có 1 chợ đạt chuẩn.

Tổng truy cập: 2819970