Đại hội Đảng bộ khối Chính quyền TPSC lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

2020-05-23 12:53:00.0

Trong 2 ngày 22 và 23 tháng 5, Đảng bộ khối Chính quyền TPSC long trọng tổ chức ĐH lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Sông Công dự và chỉ đạo đại hội.

Đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Sông Công

chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ Khối Chính quyền Khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025

Đảng bộ Khối chính quyền thành phố gồm các cơ quan hành chính sự nghiệp, có chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho Thành ủy, HĐND, UBND thành phố thực hiện công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ có 14 chi bộ, với 142 đảng viên; đến nay có 17 chi bộ, với 192 đảng viên. Đội ngũ cán bộ, đảng viên có năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; đoàn kết, năng động, sáng tạo, trách nhiệm; chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành ủy và sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao của Đảng bộ Khối chính quyền đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao, kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng - an ninh được đảm bảo góp phần tích cực vào thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Kết thúc nhiệm kỳ, 100% chi bộ trực thuộc lãnh đạo cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao; Tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên tham gia học tập Nghị quyết của Đảng các cấp; Bình quân hằng năm có 99,6% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó 17,6% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Bình quân hằng năm có 95,2% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó 21,4% Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ Khối chính quyền đạt Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2016, 2018; Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các năm 2015, 2017, 2019. Bình quân hằng năm kết nạp đảng viên mới đạt 5,36% so với tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ khối. Tính đến ngày 10/3/2020 kết nạp được 46 đảng viên mới.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

Qua 5 năm triển khai thực hiện, Đảng ủy Khối chính quyền đã tích cực, chủ động tham mưu cho Thành ủy, HĐND, UBND thành phố xây dựng, triển khai, thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Trong đó tập trung lãnh đạo các chi bộ triển khai, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm như: Thành phố đã xây dựng, thực hiện 9 chương trình, đề án chuyên đề để phát triển kinh tế - xã hội của thành phố giai đoạn 2015 - 2020, với những thành quả quan trọng, có bước phát triển đột phá; Hoàn thành quy hoạch chung thành phố đến năm 2040; chương trình phát triển đô thị đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; thực hiện rà soát, điều chỉnh quy hoạch phân khu chức năng các phường nội thị; triển khai và phê duyệt 65 đồ án quy hoạch chi tiết các dự án khu đô thị, khu dân cư với diện tích sử dụng đất 1.780 ha… Qua đó đóng góp tích cực vào mục tiêu trở thành đô thị loại 2 trong năm nay.

Tại đại hội, nhiều tham luận đóng góp tích cực vào phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới như tham luận về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện kỷ luật, ky cương, góp phần xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, tham luận về vai trò của đoàn thanh niên khối chính quyền đối với công tác xây dựng Đảng…

ĐH đã thống nhất đề ra 7 chỉ tiêu chủ yếu và quyết tâm thực hiện thắng lợi trong nhiệm kỳ mới.

Nhiều nội dung quan trọng được Đại hội biểu quyết thông qua

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, ĐH đã sáng suốt lựa chọn 9 đồng chí trong BCH khóa mới và bầu 9 đại biểu dự ĐH đại biểu Đảng bộ TPSC lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 dự kiến tổ chức vào tháng 8 tới./.

HT

Tổng truy cập: 2820071