Đại hội hội cựu thanh niên xung phong xã Bá Xuyên lân thứ IV

2020-10-24 07:29:00.0

Sáng 23/10/2020, Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Bá Xuyên tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đây là đơn vị được Hội Cựu Thanh niên xung phong thành phố Sông Công chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội Hội Cựu TNXP các xã, phường trong thời gian tới.

Hội Cựu TNXP xã Bá Xuyên hiện có 10 hội viên, là  đơn vị có số lượng hội viên ít nhất trên địa bàn thành phố. Song trong nhiệm kỳ qua hội  đã triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình công tác. Chú trọng thực hiện tốt công tác thực hiện chính sách, nghĩa tình đồng đội cho các hội viên. Hội đã phối hợp với các ngành chức năng tham mưu, đề xuất với chính quyền các cấp giải quyết kịp thời chế độ trợ cấp một lần cho; tích cực vận động và quyên góp ủng hộ các quỹ từ thiện, nhân đạo và hàng năm, thăm hỏi, tặng quà hội viên tuổi cao già yếu, với tổng trị giá  gần 6 triệu đồng. Mặc dù tuổi cao, song các hội viên luôn gương mẫu, tích cực cùng nhân dân thực hiện các chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, phong trào giúp nhau thoát nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Quang Nhật- Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội Cựu TNXP xã Bá Xuyên nhiệm kỳ qua đã có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, mong muốn Hội Cựu TNXP xã tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống của TNXP Việt Nam, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, cho thế hệ trẻ; nâng cao hiệu quả các hoạt động nghĩa tình đồng đội.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 4 đồng chí và bầu đoàn địa biểu đi dự đại hội cấp trên, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tổng truy cập: 2819857