Đảng bộ Bách Quang: Nhiều dấu ấn qua một nhiệm kỳ

2020-05-29 11:21:00.0

Đảng bộ Bách Quang hiện có 17 chi bộ với 404 đảng viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ phường không ngừng phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng phường phát triển toàn diện, vững chắc, xứng đáng với niềm tin của Đảng, chính quyền và nhân dân.

Theo đồng chí Nguyễn Đức Giang, Bí thư Đảng ủy thì: Để đạt được kết quả này, Đảng bộ phường đã gắn việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng, qua đó tạo sự thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên và người lao động. Các nghị quyết của Đảng bộ phường đề ra đều sát với tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của TP. Từng cán bộ, đảng viên cụ thể hóa nhận thức vào nhiệm vụ chuyên môn, qua đó tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp toàn phường.

Do các nghị quyết sát thực với cuộc sống, cán bộ, đảng viên, người lao động thấm nhuần, vận dụng vào công việc chuyên môn, nên hầu hết các chỉ tiêu nhiệm vụ Đảng bộ phường đề ra trong nhiệm kỳ và từng giai đoạn đều đạt và vượt kế hoạch, như các lĩnh vực: thu ngân sách, giải phóng mặt bằng, giáo dục….

Kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ qua của Đảng ủy phường Bách Quang chính là công tác quy hoạch, quản lý và thực hiện quy hoạch, quản lý đất đai, tài nguyên, trật tự xây dựng đô thị và bồi thường giải phóng mặt bằng. Theo đó, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, định hướng quy hoạch chung của thành phố. Cùng với đó là thường xuyên phối hợp với các cơ quan chuyên môn của thành phố lập, rà soát, đề nghị quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch phân khu của phường, quy hoạch chi tiết điều chỉnh Khu công nghiệp Sông Công I, quy hoạch chi tiết các dự án mở rộng không gian đô thị, các dự án phát triển hạ tầng đô thị. Đồng thời tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành việc thực hiện quy hoạch, hạn chế tối đa các vi phạm; kịp thời ngăn chặn, xử lý việc xây dựng, sử dụng đất vi phạm quy hoạch.

Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của nhân dân T.P Sông Công, từ tháng 2/2016, UBND tỉnh đã phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng đường Thắng Lợi kéo dài thuộc các phường: Bách Quang, Thắng Lợi, Mỏ Chè, Cải Đan, do UBND TP Sông Công làm chủ đầu tư. UBND phường đã nghiêm túc triển khai, quán triệt trong nhân dân, đã phối hợp tổ chức giải phóng mặt bằng cho dự án đường Thắng Lợi kéo dài cùng 9 dự án khác, với 419 lượt hộ gia đình phải thu hồi đất, tài sản trên đất với tổng diện tích thu hồi 36,8ha.

Nét nổi bật nữa của Đảng bộ phường Bách Quang nhiệm kỳ qua chính là công tác thu ngân sách luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Trong nhiệm kỳ qua, kinh tế của phường liên tục phát triển với mức tăng trưởng khá cao. Hiện nay phường có 66 doanh nghiệp vừa và nhỏ, tăng 20% so với năm 2015; 111 hộ kinh doanh dịch vụ, tăng 33,73% so với năm 2015. Công tác thu ngân sách của địa phương năm sau cao hơn năm trước. Tổng thu cân đối ngân sách năm 2020 tăng 118% so với cùng kỳ năm 2016, bình quân trong 5 năm thu ngân sách vượt 22,49% so với Nghị quyết. Ông Nguyễn Văn Hưng, chủ tịch UBND phường Bách Quang cho biết: Để đạt được kết quả trên, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo thực hiện toàn diện, đồng bộ các giải pháp về quy hoạch, hoàn thiện kết cấu hạ tầng và sắp xếp dân cư, cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện để các thành phần kinh tế tiếp cận nguồn vốn, nhằm thúc đẩy phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn.

Riêng trường mầm non Bách Quang được biết đến là một ngôi trường khang trang, bề thế  với các phòng học, phòng chức năng, đảm bảo đúng quy chuẩn. Một trường học sáng – xanh- sạch – đẹp. Một hệ thống bếp ăn bán trú một chiều đảm bảo an toàn, tiện lợi. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, luôn tâm huyết, trách nhiệm. Trường mầm non Bách Quang được biết đến như 1 "điểm sáng" của ngành giáo dục  đào tạo Sông Công nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung. Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, không ngừng sáng tạo, trường Mầm non Bách Quang đã 2 năm liên tục được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh trao tặng. Đặc biệt, trường đã đạt kiểm định chất lượng mức độ 3 và trường chuẩn quốc gia mức độ 2, là trường mầm non đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên thực hiện theo thông tư 19/2018 về công tác kiểm định chất lượng giáo dục và chuẩn quốc gia. Có được kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy phường, cùng sự chung tay của các cấp ngành xây dựng mới nhà hiệu bộ và lớp học trường Mầm non Bách Quang với tổng giá trị đầu tư là trên 4.8 tỷ đồng.

Với mục tiêu tổng quát “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, giữ vững kỷ cương; đẩy mạnh cải cách hành chính; huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội xây dựng phường Bách Quang phát triển nhanh, bền vững”. Nhiệm kỳ mới 2020-2025 mở ra phía trước. Khó khăn sẽ rất nhiều, nhưng cũng là cơ hội để Đảng bộ phường Bách Quang, trực tiếp là đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động đoàn kết, nâng cao nhận thức, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền vững mạnh; phát huy vai trò của các đoàn thể trong vận động cán bộ, đảng viên công chức, viên chức, người lao động thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tiếp tục khẳng định vai trò toàn diện của tổ chức Đảng đối với cơ quan, đơn vị và toàn phường; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét trong công tác xây dựng Đảng bộ phường...

MT

Tổng truy cập: 2819865