48 chủng loại hàng hóa bị bắt giữ

2020-08-21 18:03:00.0

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về trường hợp có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ; hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và hàng cấm. Vào hồi 14h 45 ngày 20 tháng 8 năm 2020. Đội Quản lý thị trường số 3  đã  phát hiện và tiến hàng kiểm tra  xe ô tô tải nhãn hiệu KIA mang biển kiểm soát 29H-370.57 ông Phạm Văn Tỉnh điều khiển khi đang dừng xe để giao hàng tại địa chỉ: Số nhà 551, TDP Xuân Thành, phường Cải Đan, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Qua nắm bắt thông tin được biết xe tải trên là của Công ty THNN TMDV & VT Quốc Tuấn vận chuyển hàng hóa thuê cho Công ty Cổ phần giao hàng tiết kiệm. Toàn bộ số hàng hóa trên từ Kho hàng của Công ty Cổ phần giao hàng tiết kiệm được vận chuyển lên các kho mà đơn vị này thuê ở tỉnh Thái Nguyên.

Tại thời điểm kiểm tra,  ngoài giấy tờ cá nhân và phiếu xuất kho giao hàng, lái xe không xuất trình thêm được bất cứ loại giấy tờ gì khác liên quan đến toàn bộ hàng hóa đang được cất chứa trong thùng xe. Đoàn kiểm tra yêu cầu lái xe và nhân viên của Công ty Cổ phần giao hàng tiết kiệm cùng phương tiện vận tải nêu trên về Đội QLTT số 3 để giải quyết tiếp vụ việc theo quy định.

Kết quả khám đã phát hiện tang vật gồm 48 chủng loại hàng hóa (trong đó 46 chủng loại hàng hóa do nước ngoài sản xuất là hàng hóa nhập lậu; hàng giả; hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ; và hàng hóa là thuốc lá điếu cấm nhập lậu và 02 chủng loại hàng hóa là súng RULO do nước ngoài sản xuất và bình khí.

Ảnh: Lực lượng chức năng Đội QLTT số 3 và Công an thành phố Sông Công lập biên bản xử lý vi phạm

Đoàn kiểm tra đã đề xuất lãnh đạo cấp trên bàn giao cho công an thành phố Sông Công tiếp tục xử lý tiếp theo đúng quy định của pháp luật. Đây cũng là kết quả thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố khóa IX, nhiệm lỳ 2020-2025.