Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

78 khu vực bỏ phiếu đã sẵn sàng cho ngày hội lớn

22-05-2021 16:51

            Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước sẽ cầm trên tay lá phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.  Trong đợt bầu cử lần này, trên địa bàn thành phố Sông Công có 76 đơn vị bầu cử, trong đó 10 đơn vị bầu cử cấp thành phố, 76 đơn vị bầu cử cấp xã, 78 khu vực bỏ phiếu.  Đến sáng ngày 22/5, các điểm bầu cử đã cơ bản hoàn thành mọi công tác, sẵn sàng cho ngày hội non sông diễn ra vào ngày 23-5.

Tổ bầu cử số 4 phường Châu Sơn gồm 2 TDP là TDP 4 và TDP 5.với gần 600 cử tri. Ông Bùi Mạnh Tường – Tổ trưởng TDP 5 cho biết; Những ngày qua, các thành viên trong tổ nỗ lực tiến hành trang trí điểm bầu cử, niêm yết danh sách cử tri, danh sách đại biểu ứng cử Quốc hội và HĐND thành phố. Đến nay, mọi công việc đã cỏ bản hoàn tất. Sẵn sàng cho ngày hội non sông.

Tại tổ bầu cử số 4, phường Bách Quang, gồm TDP Đồi và TDP Làng Sắn. Việc trang khí khánh tiết đã hoàn tất, đảm bảo trang trọng, rực rỡ, đúng quy định, danh sách cử tri và danh sách ứng cử viên được bố trí ở những vị trí khoa học để cử tri dễ quan sát nghiên cứu, các điều kiện về cơ sở vật chất được chuẩn bị chu đáo, các dãy bàn, ghế, phân luồng cử tri đi bỏ phiếu khá hợp lý, đảm bảo đủ dãn cách theo đúng quy định. Bà Vũ Thị Thu Hiền -Tổ trưởng Tổ bầu cử số 4, phường Bách Quang cho biết, trong ngày diễn ra bầu cử, ngoài bố trí thành viên bảo đảm tại điểm bầu cử thì đối với các cử tri già yếu hoặc bị cách ly tại gia đình, tổ bầu cử sẽ phân công thành viên mang thùng phiếu đến tận nơi để cử tri bỏ phiếu và bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Trong thời gian này, thành phố đã thành lập các đoàn xuống kiểm tra, rà soát việc chuẩn bị điều kiện vật chất kỹ thuật phục vụ các yêu cầu của cuộc bầu cử. Qua kiểm tra cho thấy, tất cả các địa điểm bỏ phiếu được chuẩn bị theo đúng quy chuẩn luật định và đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống COVID-19. Những yêu cầu về an ninh, phòng, chống cháy nổ; đảm bảo hệ thống thông tin, liên lạc thông suốt hay các phòng ghi phiếu đảm bảo nguyên tắc bỏ phiếu kín của cử tri đều được thực hiện theo đúng những hướng dẫn, chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử thành phố.

            Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Do đó, để đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử thành phố Sông Công đã xây dựng kế hoạch, thành lập tổ y tế lưu động và tổ y tế cố định tại các địa phương trên địa bàn thành phố. 100% các điểm bầu cử sẽ được phun khử khuẩn. Tại mỗi điểm bầu cử đều bố trí lực lượng hướng dẫn cử tri thực hiện quy định giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Với sự chủ động, tích cực, thành phố Sông Công đã hoàn tất các điều kiện, cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng, chống dịch phục vụ công tác bầu cử, tất cả đã sẵn sàng chào đón ngày hội lớn với niềm tin, kỳ vọng lớn.

CD

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:4594

Tổng truy cập: 1856646