Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Ban liên lạc cán bộ Công an chi viện miền Nam thăm gia đình cán bộ lão thành cách mạng tại phường Châu Sơn

03-08-2022 17:20

           Trong chuyến công tác và làm việc tại Thái Nguyên của  Đoàn cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chiều ngày 2/8, Thiếu tướng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Văn Lai -Trưởng BLL cán bộ Công an chi viện miền Nam, đã đến thăm gia đình Đại tá lê Tuấn - cán bộ lão thành cách mạng tại phường Châu Sơn, TP Sông Công. ( Ảnh).

            Đại tá Lê Tuấn năm nay 95 tuổi đời, 75 năm tuổi đảng. Ông đã có 49 năm công tác phục vụ Đảng và nhân dân, trong đó có 39 năm hoạt động trong lực lượng Công an nhân dân.

            Tại buổi gặp mặt, các ông đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm những ngày tham gia hoạt động cách mạng.Thiếu tướng Phan văn Lai, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Trưởng ban liên lạc cho biết: Với tinh thần và quyết tâm “tất cả vì tiền tuyến lớn”, “tất cả vì miền Nam ruột thịt”, Đảng đoàn và lãnh đạo Bộ Công an đã sớm lựa chọn cán bộ để đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện chi viện cho chiến trường miền Nam. Từ năm 1959 đến tháng 4-1975, Bộ Công an đã chi viện hơn 11.000 cán bộ cho chiến trường miền Nam. Trong những năm tháng chiến đấu đó, đã có hàng nghìn cán bộ Công an chi viện anh dũng hy sinh trên các chiến trường miền Nam, nhiều cán bộ bị thương, bị nhiễm chất độc da cam. Những chiến công của các cán bộ Công an chi viện miền Nam đã góp phần không nhỏ làm nên chiến thắng mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

            Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc của ban liên lạc cán bộ Công an chi viện miền Nam đối với những thế hệ lão thành cách mạng của lực lượng công an nhân dân  hướng tới kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân 19/8.

CD

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 2776146