Ban thường vụ thành ủy Sông Công lần thứ 4

2020-10-22 17:14:00.0

Ngày 22/10, Ban thường vụ Thành ủy Sông Công đã tổ chức Hội nghị Ban thường vụ lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020 - 2025, bàn, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng cần tập trung chỉ đạo thực hiện. Đồng chí Dương Xuân Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Trưởng ban dân vận tỉnh đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Tại phiên họp này, sau khi nghe các cơ quan chuyên môn trình bầy 6 nội dung báo cáo như: Báo cáo tóm tắt đồ án quy hoạch chung của thành phố Sông Công đến năm 2040; thông qua đề xuất thành lập Cụm công nghiệp Khuynh Thạch phường Cải Đan; Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị số 1 xã Bá Xuyên; Các dự án đã có chủ trương đầu tư liên quan đến phát triển đô thị trên địa bàn thành phố. Các đồng chí trong BTV thành ủy đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến đối với từng dự án. Như cần xem xét lại giá thuê đất cho các dự án; các dự án đầu tư trên địa bàn cần phải đảm bảo cả khu tái định cư cho nhân dân khi bị thu hồi đất; đối với những dự án đa được chấp thuận chủ trương đầu tư những chậm triển khai thực hiện thì sẽ thu hồi, tránh tình trạng giữ đất…v..v

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Xuân Hùng - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban dân vận tỉnh đánh giá cao tinh thần chủ động triển khai các dự án khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên đồng chí cũng đề nghị thành phố cần quan tâm thực hiện tốt các cơ chế chính sách để tạo đầ cho các cụm công nghiệp phát triển. Thành phố cũng cần quan tâm tới việc mở rộng không gian đô thị cần có sự kết nối để tạo đà phát triển chung của thành phố. Đặc biệt là thành phố cần quan tâm làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ ngay từ đầu nhiệm kỳ, đảm bảo tính kế thừa và phát triển.

Tổng truy cập: 2820081