Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Báo cáo về quy hoạch khu chức năng Hồ ghềnh chè

12-06-2021 10:58

              Chiều ngày 11/6, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi  làm việc cùng BCH đảng bộ thành phố Sông Công  nghe báo cáo Đồ án quy hoạch Dự án khu chức năng Hồ Ghềnh Chè - xã Bình Sơn TP Sông Công.

            Tại Hội nghị, đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn  Danko và đơn vị tư vấn lập quy hoạch đã báo cáo tóm tắt Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu chức năng Hồ Ghềnh Chè - thuộc xã Bình Sơn. Theo đó khu chức năng Hồ Ghềnh Chè có tổng diện tích 497 ha. Đất phát triển trong quy hoạch được chia thành 6 loại bao gồm: khu đô thị sinh thái và nghỉ dưỡng với 117.32 ha; khu đô thị dịch vụ du lịch là 50,13 ha; khu đô thị sinh thái phía tây 57,59 ha; khu tổng hợp sân Gold và khu nghỉ dưỡng 57,57 ha; khu nhà ở sinh thái và du lịch trải nghiệm là 25,76 ha và khu đô thị mới là 107,32 ha. Quy hoạch được thực hiện sẽ kết nối được về hạ tầng, không gian, văn hóa với Khu du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc và các vùng lân cận của tỉnh Thái Nguyên, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Sông Công và của tỉnh Thái Nguyên.

            Trên cơ sở quy hoạch được đơn vị tư vấn báo cáo tại Hội nghị, các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ thành phố đã cho ý kiến tập trung vào một số nội dung cơ bản như: Việc kết nối giao thông của dự án và giao thông hiện hữu phải được đảm bảo tiện lợi, đảm bảo kết nối đô thị mang tính chiến lược; để phát huy được lợi thế của khu vực nên tập trung vào phát triển du lịch sinh thái; hạn chế tối đa đến việc làm thay đổi cảnh quan; tận dụng khai thác tốt diện tích mặt nước sẵn có; kết nối với các khu du lịch nội thị trong khu vực, đặc biệt là cần quy hoạch khu tái định cư cho trên 200 hộ dân có đất liên quan đến dự án.v..v

            Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng đánh giá cao ý tưởng của Dự án, nhấn mạnh đây là một trong những Dự án khi được hình thành sẽ góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của thành phố Sông Công nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung. Đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu tối đa các ý kiến đã tham gia của địa phương và các cơ quan chuyên môn để hoàn thiện đồ án, làm sao phải tạo ra những sản phẩm đặc sắc, duy nhất trong vùng trung du miền núi phía Bắc. Để làm được như vậy, đơn vị tư vấn có thể tham mưu mở rộng thêm 1 phần diện tích cho phù hợp. Đồng chỉ cũng Giao Sở Xây dựng phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn  Danko và đơn vị tư vấn hoàn thiện báo cáo và thực hiện các bước tiếp theo theo quy định.

 

CDThống kê truy cập

Đang truy cập:4498

Tổng truy cập: 1856572