Biểu dương cán bộ hội tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

2020-10-16 08:21:00.0

Ngày 2/10, Hội Liên hiệp phụ nữ  thành phố Sông Công đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020. Gặp mặt, biểu dương cán bộ hội tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Thu Thủy – Tỉnh ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy; đồng chí Đỗ Chí Thanh – Phó bí thư thường trực Thành ủy, đồng chí Vũ Duy nghĩa – Phó bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí lãnh đạo Hội qua các thời kỳ, cùng các cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu của thành phố.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trên nhiều mặt trận từ thời chiến tới thời bình. Ngày nay, với phương châm hướng về cơ sở, các cấp Hội phụ nữ đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa đã được các cấp, các ngành đánh giá cao, đặc biệt là phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phấn đấu rèn luyện các phẩm chất đạo đức Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới…

Sau 4 năm triển khai thực hiện nghị quyết đại hội phụ nữ nhiệm kỳ 2016- 2021, phong trào thi đua và hoạt động của phụ nữ TP Sông Công đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đạt và vượt 10/10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của thành phố. Cụ thể, các cấp hội đã duy trì phong trào phụ nữ tiết kiệm theo Bác tại 146 chi/ tổ phụ nữ. 100% hộ nghèo do phụ nữ là chủ hộ được giúp đỡ, trong đó đã có 322 hộ vươn lên thoát nghèo, đạt tỷ lệ 69%. Đã huy động các nguồn lực xây dựng được 07 nhà mái ấm tình thương; gần 1.200 xuất quà tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hội viên phụ nữ cũng là lực lượng nòng cốt gương mẫu đi đầu trong việc tuyên truyền vận động và triển khai thực hiện các tiêu chí của cuộc vận động.

Đặc biệt, các cấp hội cũng có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền, trong sinh hoạt, vơi nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, gắn với từng đối tượng hội viên, nhờ đó mà đến nay tỷ lệ Tỷ lệ thu hút hội viên tham gia sinh hoạt đã đạt 87,6%.  Trong đó hội viên nòng chiếm tỷ lệ 55%.

Bên cạnh đó, tổ chức Hội đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng trong việc đào tạo cán bộ nữ, phát triển đảng viên nữ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Đến nay, tỷ lệ cán bộ nữ tham gia ủy thành phố đạt gần 18%, tăng 2,9% so với nhiệm kỳ trước, Cấp xã, phường tỷ lệ nữ tham gia BCH đạt trên 15%.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Đỗ Chí Thanh – Phó bí thư thường trực Thành ủy ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, chị em phụ nữ thành phố đã đạt được trong những năm vừa qua.

Để tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác Hội và phong trào phụ nữ cũng như tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu bình đẳng, vì sự tiến bộ của phụ nữ, đồng chí Phó bí thư thành ủy mong rằng: Chị em phụ nữ hãy tiếp tục mạnh dạn phát huy tài năng, trí tuệ; thể hiện vai trò, vị thế người phụ nữ trong thời đại mới; thực hiện bình đẳng giới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình; Hội cũng cần quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động tham mưu đề xuất các chính sách có liên quan đến công tác phụ nữ sát với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương, tạo điều kiện để phụ nữ thành phố phát triển.

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 13 cá nhân có đóng góp trong phong trào vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam; 16 cá nhân được UBND T.P Sông Công khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020. Ban Chấp hành Hội LHPN thành phố đã biểu dương 33 chi hội trưởng tiêu biểu tham gia công tác hội từ 15 năm trở lên.

CD

.