BTV thành ủy làm việc với BTV đảng ủy xã Bá Xuyên

2020-11-05 16:33:00.0

Xã Bá Xuyên cần tập trung xây dựng các sản phẩm đặc trưng, thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã liên kết sản xuất trong nông nghiệp, đầu tư mọi nguồn lực, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới…phấn đấu xây dựng xã Bá Xuyên trở thành phường vào năm 2025. Đó là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Sông Công tại buổi làm việc giữa BTV Thành ủy Sông Công với BTV Đảng ủy xã Bá Xuyên.

Từ đầu năm đến nay, tổng sản lượng lương thực cây có hạt của xã Bá Xuyên đạt gần 2500 tấn, đạt 94.8% kế hoạch. Tổng diện tích chè hiện có 105 ha, các xóm, hộ gia đình đăng ký, trồng mới và thay thế giống chè được 0.68ha. Đến nay, tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển ổn định, tổng số hộ chăn nuôi trong toàn xã là 643 hộ với 43 trang trại, trong đó 36 trang trại gà phát triển cho thu nhập ổn định. Tổng thu cân đối ngân sách đạt trên 510 triệu đồng, bằng 71.6% kế hoạch. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã đã vận động nhân dân tích cực chung tay, nhất là xóm Ao Cang được lựa chọn xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu, xã đã thường xuyên đôn đốc các hộ triển khai hoàn thiện các tiêu chí, chuẩn bị hồ sơ đề nghị xóm đạt nông thôn mới kiểu mẫu theo Nghị quyết đã đề ra.

Về thực hiện các tiêu chí để xây dựng xã bá Xuyên trở thành phường, đối chiếu với 18 tiêu chí, đến nay, xã đã đạt được 6/18 tiêu chí.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung làm rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế trong phát triển kinh tế, xã hội tại xã Bá Xuyên, nhất là việc nỗ lực thực hiện các tiêu chí để đưa bá Xuyên trở thành phường vào năm 2020. Trong đó tập trung vào các giải pháp như: kêu gọi đầu tư vào cụm coong nghiệp Bá Xuyên để thu hút lực lượng lao động từ địa phương khác đến làm việc; đẩy nhanh tiến độ thi công và sử dụng có hiệu quả các công trình, dự án được thành phố đầu tư; hoàn thiện hạ tầng các khu tái định cư, khu dân cư, khu đô thị đã được quy hoạch trên địa bàn; phát triển hoạt động thương mại, dịch vụ, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp với sự gắn kết giữa 4 nhà: đẩy mạnh cải cách hành chính; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sông văn hóa”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”…

Tổng truy cập: 2819842