Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Công an Sông Công: chủ động triển khai nhiều biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự cho ngày bầu cử

19-05-2021 17:16

            Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để góp phần vào thành công của cuộc bầu cử, thời gian qua, công an thành phố Sông Công đã chủ động quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự cuộc bầu cử trên địa bàn.


            Xác định nhiệm vụ bảo đảm ANTT cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng đối với lực lượng công an, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của toàn lực lượng trong 6 tháng đầu năm 2021,  vì vậy, ngay từ đầu năm 2021, Công an thành phố Sông Công đã xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch, các nội dung chỉ đạo của lãnh đạo của Công an tỉnh, Thành ủy và Ủy ban bầu cử thành phố về công tác bảo đảm ANTT cuộc bầu cử.  

Trong cuộc bầu cử lần này thành phố Sông Công Công thuộc đơn vị bầu cử địa biểu quốc hội Số 3, 2 đơn vị bầu cử đại biểu HDND tỉnh; 10 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp thành phố và 76 đơn vị bầu cử cấp xã, phường, với 78 khu vực bỏ phiếu.

            Theo Thượng tá Phạm Xuân Cường - Phó trưởng CATP thông tin: Hiện nay 100% CBCS đã được quán triệt triển khai toàn diện các biện pháp công tác theo nhiệm vụ được giao. Trong đó, việc đảm bảo an toàn 78 điểm bầu cử và bảo vệ ngày hội bầu cử 23 tháng 5 tới đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của CATP năm 2021.

Trên cơ sở kế hoạch của Công an tỉnh, CATP đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo việc nắm danh sách cử tri, lập các tổ bầu cử, các điểm bỏ phiếu và nhân sự các ban, tổ bầu cử; phối hợp với Ban bầu cử và các ngành chức năng làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, rà soát nhân sự ứng cử, đề cử. Trong dịp này, CATP triển khai kế hoạch tăng cường giữ gìn ANTT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tố giác tội phạm.

Trên cơ sở kế hoạch đó, lực lượng công an thành phố đã chủ động nắm bắt tình hình, giải quyết những vấn đề ANTT nổi lên ngay tại cơ sở; tăng cường quản lý Nhà nước về ANTT, quản lý người cư trú, vũ khí, vật liệu nổ, công tác phòng cháy chữa cháy... đảm bảo tuyệt đối các khâu trong quá trình bầu cử.  Chủ động phòng ngừa, đấu tranh, xử lý có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Kết quả, từ đầu năm 2021 đến nay, công an thành phố đã điều tra, khám phá gần 100 vụ tội phạm về trật tự xã hội,  băt giữ 142 đối tượng. Phát hiện 18 vụ, với 19 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 15,3 gam ma túy tổng hợp. Kiểm tra, lập biên bản 250 trường hợp vi phạm giao thông đường bộ..v..v

 

          Trung tá Dương Đình Thơm -  Trưởng Công an phường Thắng Lợi cho biết: Thực hiện chỉ đạo của công an thành phố, thời gian qua, công an phường Thắng Lợi cũng đã chỉ đạo các lực lượng chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện sớm, từ xa và tập trung đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu, giữ vững ANTT trong mọi tình huống. Thực hiện quyết liệt, hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án dư luận quan tâm; tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau bầu cử.                         

Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong năm 2021. Đây là dịp để cử tri thực hiện quyền làm chủ thông qua việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong các cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương. Với phương châm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho sự kiện chính trị quan trọng này, trong thời gian tới, Công an thành phố Sông Công tập trung cao độ toàn lực lượng, phương tiện bảo đảm ANTT trên địa bàn, góp phần phục vụ thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn thành phố và ngày bầu cử trở thành ngày hội của toàn dân.

Với sự thống nhất trong chỉ đạo, sự ra quân đồng bộ, quyết liệt của lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên nói chung, Công an Thành phố  Sông Công nói riêng cùng với các phương án đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là an toàn trong cuộc bầu cử, tin rằng tình hình an ninh trật tự ở thành phố Sông Công sẽ được đảm bảo, góp phần thành công cho ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp diễn ra vào ngày 23/5 tới

CDThống kê truy cập

Đang truy cập:4744

Tổng truy cập: 1856509