Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Cử tri Sông Công trước ngày hội lớn

20-05-2021 09:34

Về Sông Công hôm nay, khắp các nẻo đường, cờ Tổ quốc tung bay phấp phới, băng rôn, khẩu hiệu được căng treo ở nhiều nơi chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá 15 và HĐND các cấp. Tại trụ sở UBND của các xã, phường đến các điểm công cộng như nhà văn hóa, trạm y tế, chợ, trường học ở Sông Công đều có biểu ngữ, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày bầu cử. Danh sách ứng cử viên, danh sách cử tri được niêm yết công khai tại trụ sở xã, phường và nhà văn hóa ở các khu dân cư. Tất cả các điểm bỏ phiếu đều đang được trang trí trang trọng thuận lợi cho cử tri đi bầu cử. Không khí của ngày bầu cử đã hiện diện trong đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây. Cử tri cũng háo hức, mong chờ trước ngày hội lớn.

Cử tri tìm hiểu kỹ thông tin người ứng cử trước khi bỏ lá phiếu bầu chọn

Có mặt tại NVH TDP 3,4 phường Mỏ Chè, dự buổi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử với đại biểu HĐND TP và phường, chúng tôi nhận thấy 1 bầu không khí vui tươi, phấn khởi. Mặc dù được tổ chức vào buổi tối, trong thời tiết oi nóng và tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp nhưng không khí cử tri đi dự vẫn rất sôi nổi. Ai nấy đều bịt khẩu trang, chấp hành nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế nhưng vẫn không quên tìm hiểu kỹ bảng niêm yết danh sách các ứng cử viên và cử tri. Cử tri Phan Son, TDP 3 tranh thủ ra xem bảng niêm yết danh sách cử tri, lật giở từng trang tìm thông tin những người trong gia đình, cẩn trọng kiểm tra tên, tuổi, nghề nghiệp, nơi cư trú cho thật chính xác. Khi được hỏi chuyện, ông rất phấn khởi và tin tưởng vào các đại biểu sẽ trúng cử kỳ này.

Người dân trong TPSC đang hướng đến Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp với niềm tin tưởng, phấn khởi và tự hào, động viên nhau nêu cao ý thức trách nhiệm của cử tri đối với cuộc bầu cử... Cán bộ TDP luôn gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bà con trong Tổ dân phố đã coi ngày bầu cử là ngày hội của nhân dân. Bởi vậy, cuộc bầu cử lần này, TDP sẽ vận động bà con đi bầu cử đầy đủ và hăng say lao động sản xuất, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân".

Vừa đọc kỹ tiểu sử từng người ứng cử để biết về trình độ, quá trình công tác, bề dày kinh nghiệm… để hôm bầu cử sẽ đưa ra lựa chọn cuối cùng. “Bó đũa chọn cột cờ”, ông Lê Xuân Vĩnh – TDP Vinh Quang 2 – phường Châu Sơn bầu chọn những người thật xứng đáng, gần dân và chuyển tải kịp thời tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của nhân dân, góp phần xây dựng phường nhà giàu mạnh, mong muốn NƯC nếu trúng cử sẽ làm tròn trách nhiệm của người đại biểu dân cử, tận tâm cống hiến cho dân, cho nước.

Có thể thấy, ở khắp các miền quê hay ở phố thị của TPSC, những ngày này, không khí hướng tới ngày bầu cử tưng bừng trên khắp các đường phố, ngõ xóm. … Thông tin về bầu cử  trên cổng thông tin điện tử phong phú để người dân theo dõi và tra cứu khi cần thiết; Hệ thống loa truyền thanh ngày 3 buổi sáng sớm, trưa và chiều tối đều đặn phát thông tin về bầu cử, nổi bật là Luật Bầu cử, hỏi - đáp về bầu cử, tiểu sử người ứng cử, thông báo nơi niêm yết danh sách cử tri, ngày bầu cử, thời gian bỏ phiếu theo quy định… Thông tin bầu cử cũng được chia sẻ, lan tỏa trong các nhóm zalo để mỗi cán bộ, đảng viên, người dân nêu cao tinh thần làm chủ và trách nhiệm của công dân tự giác tham gia bầu cử.

Trong suốt khoảng gần 1 tháng vừa qua, tại các NVH luôn sáng đèn. Các tổ bầu cử háo hức làm nhiệm vụ chuẩn bị. Vừa chuẩn bị nội dung, khánh tiết, vừa lo phục vụ tốt công tác phòng dịch.

181 hội nghị TXCT vận động bầu cử với 426 ứng cử viên trên địa bàn TPSC cũng được chuẩn bị chu đáo. Hội nghị thường tổ chức vào ngày nghỉ, buổi tối, bà con nhận giấy mời từ sớm và được thông báo qua loa truyền thanh nên sắp xếp thời gian tới dự đông đủ. Cử tri đánh giá cao bản chương trình hành động, phẩm chất đạo đức nhưng cũng góp ý thẳng thắn, cụ thể những hạn chế. Không khí cởi mở, dân chủ, khách quan.

Bầu cử quốc hội và HĐND các cấp - sự kiện chính trị quan trọng này của đất nước sẽ góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Cử tri Sông Công đã sãn sàng lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới./.

HT

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:4450

Tổng truy cập: 1856451