Giao lưu văn nghệ xây dựng mô hình văn hóa cơ sở

2020-07-27 15:40:00.0

Tối ngày 24/7, tại xã Bá Xuyên Giao Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với thành phố Sông Công đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề "Bản hùng ca bất tử - kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ và báo cáo kết quả xây dựng mô hình, mẫu hình văn hóa văn nghệ cơ sở tỉnh Thái Nguyên năm 2020.

Tại đêm giao lưu văn nghệ, các hạt nhân văn nghệ của xóm Ao Cang - là đơn vị được chọn điểm xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu của xã Bá Xuyên năm 2020, cùng với các ca sỹ đến từ Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm văn hóa thành phố Sông Công đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước mang đậm bản sắc văn hóa địa phương. Đây chính là kết quả qua 10 ngày thực hiện chương trình xây dựng mô hình, mẫu hình văn hóa văn nghệ cơ sở tỉnh Thái Nguyên năm 2020.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo không khí sinh hoạt văn hóa lành mạnh, khẳng định vị trí, vai trò của nghệ thuật quần chúng đối với đời sống tinh thần của người dân, từ đó nhân rộng mô hình văn hóa, văn nghệ, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Cũng trong chương trình, xã Bá Xuyên đã huy động các nguồn xã hội hóa được trên 20 triệu đồng, tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương bih liệt sỹ. Tổ chức thắm nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại đìa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã.