Hội Cựu chiến binh thành phố Sông Công kỷ niệm 30 ngày thành lập Hội

2020-12-03 14:50:00.0

Ngày 3/12, Hội Cựu chiến binh thành phố Sông Công long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 ngày thành lập Hội Cựu chiến binh thành phố, đón Cờ thi đua xuất sắc của hội Cựu chiến binh Việt Nam trao tặng. Đồng chí Hoàng Thái Cương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy Sông Công đã đến dự và tặng hoa chúc mừng.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang  của Hội CCB Việt Nam và 30 năm thành lập của Hội CCB thành phố Sông Công. Ngày 15/3-1990, Ban chấp hành lâm thời Hội CCB thành phố Sông Công được thành lập. Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành với 6 kỳ Đại hội, các thế hệ CCB thành phố Sông Công tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh. Cùng với sự lớn mạnh của Hội CCB Việt Nam, suốt chặng đường xây dựng và phát triển. Hiện nay, Hội CCB thành phố Sông Công có 1.345 Hội viên, tham gia sinh hoạt ở 146 chi hội. Trong những năm qua, các cấp Hội đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; Tích cực vận động cựu chiến binh phát huy tinh thần tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, sáng tạo trong lao động, sản xuất, đẩy mạnh việc giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu. Toàn hội có 302 mô hình kinh tế tiêu biểu; tỷ lệ hội viên CCB khá giàu đạt trên 67%; hộ nghèo giảm còn 0,07%.

Các cấp Hội tổ chức triển khai và hưởng ứng nhiều cuộc vận động, phong trào với nội dung, hình thức phong phú, hiệu quả, như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, phong trào phòng, chống tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội; bảo vệ môi trường... Đồng thời, phối hợp với Đoàn thanh niên tích cực tham gia giáo dục, bồi dưỡng truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng và xây dựng lý tưởng, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ thành phố. Qua tổng kết hằng năm, Hội CCB thành phố luôn đạt “Trong sạch vững mạnh”, 98% Hội viên đạt CCB gương mẫu, 97 % gia đình CCB đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”. Với những thành tích đạt được trong chặng đường 30 năm xây dựng và trưởng thành, các cấp Hội cựu chiến binh thành phố đã vinh dự được Trung ương Hội cựu chiến binh Việt Nam tặng 7 cờ thi đua xuất sắc, 6 bằng khen; được Ủy ban nhân dân tỉnh, hội CCB tỉnh; UBND thành phố tặng thưởng nhiều Bằng khen,  giấy khen.

Những cố gắng và kết quả đó đã đóng góp tích cực để thành phố  Sông Công có những bước chuyển mình mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong sự phát triển của thành phố.

Nhân dịp này, hội CCB thành phố Sông Công đã vinh dự được đón nhận cờ thi đua xuất sắc của Trung ương hội CCB  Việt Nam trao tặng, 1 tập thể vinh dự dược nhận bằng khen của Trung ương hội. 6 tập thể và cá nhận được Hội cựu chiến binh trao tặng bằng khen; UBND thành phố cũng trao tặng giấy khen cho 9 tập thể và 26 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của Hội.

CD

Tổng truy cập: 2820023