Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội khuyến học xã Tân Quang: Đẩy mạnh phong trào nuôi lợn nhựa khuyến

03-08-2022 17:30

 

Trên 426 triệu đồng, là tổng số tiền thu được tại hội thi "Mổ lợn nhựa khuyến học" năm của Hội khuyến học xã Tân Quang - TP Sông Công, được tổ chức ngày 31/7/2022. Đây là năm thứ 11 liên tục hội khuyến học xã duy trì được hoạt động ý nghĩa này.

            Phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm khuyến học, khuyến tài đã được hội khuyến học xã Tân Quang phát động từ năm 2000.    Sau 11 năm phát động, phong trào đã tạo sức lan tỏa tới toàn thể các chi hội khuyến học và các hộ dân trên địa bàn xã. Phong trào được thực hiện dưới hình thức tiết kiệm một phần chi tiêu hàng ngày để nuôi 1 con lợn nhựa. Đầu tháng 8 hàng năm, ngày hội mổ lợn nhựa tiết kiệm khuyến học được các chi hội tổ chức, gia đình hội viên cùng nhau mổ lợn. Số tiền này được các gia đình sử dụng để phục vụ việc học tập của con em và trích một phần nhỏ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực giúp các em tự tin đến trường. Giờ đây, không chỉ có gia đình hội viên tích cực tham gia phong trào mà còn có cả các dòng họ, câu lạc bộ trên địa bàn xã. Lan tỏa rộng khắp, số lượng gia đình hội viên đăng ký nuôi lợn nhựa ngày một tăng, mỗi gia đình không dừng lại ở việc nuôi 1 con lợn nhựa mà có tới 2 - 3 con.                                  

                 Tại hội thi năm nay đã thu hút 17 chi hội, dòng họ, ban khuyến học trên địa bàn xã, cùng trên 100 hộ dân thuộc xóm Tân Mỹ 1 tham gia. Với tổng số 149 con lợn tiết kiệm. Tổng số tiền thu được là trên 426 triệu đồng. Con lợn có số tiền tiết kiệm cao nhất là gần 50 triệu đồng, thuộc về chi hội khuyến học xóm Tân Tiến. Về cá nhân, gia đình có số tiền tiết kiệm cao nhất là dòng họ Dương Đình. với số tiền tiết kiệm khuyến học  của dòng họ lên đến trên 27 triệu đồng.

            Có thể nói Việc làm này có ý nghĩa xã hội to lớn, là hành động cụ thể thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về “cần, kiệm”, giáo dục ý thức tiết kiệm cho mọi thành viên, nhất là học sinh, tạo ý thức cho mọi người chăm lo cho sự nghiệp trồng người.Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 2776442