Hội nghị cán bộ chủ chốt nhằm thực hiện quy trình nhân sự

2020-06-24 16:38:00.0

Chiều ngày 23/6, thành ủy Sông Công đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt, thực hiện quy trình nhân sự lần đầu tham gia cấp ủy, ban thường vụ và các chức danh chủ chốt thành phố Sông Công, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thông qua tờ trình của Ban Thường vụ Thành ủy về việc giới thiệu nhân sự lần đầu tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, nhiệm kỳ 2020-2025 và chức danh chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026. Gồm: 13 đồng chí lần đầu tham gia cấp uỷ, 8 đồng chí lần đầu tham gia Ban Thường vụ Thành ủy, 01 đồng chí lần đầu được giới thiệu bầu làm Chủ tịch HĐND thành phố; 03 đồng chí lần đầu tham gia UBKT Thành ủy; 01 đồng chí lần đầu được giới thiệu bầu làm chủ nhiệm ủy ban kiểm tra thành ủy và 01 đồng chí lần đầu được giới thiệu nhân sự lãnh đạo thành ủy ứng cử đại biểu HĐND tỉnh.  Các đồng chí tham gia lần đầu đều đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện và cơ cấu theo quy định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy Sông Công nhấn mạnh: Công tác nhân sự là một trong những nội dung rất quan trọng trong tổ chức đại hội Đảng, mong muốn các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm cao, giới thiệu nhân sự cho đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 được diễn ra đúng quy trình và thành công tốt đẹp.

Ngay sau hội nghị này, thành ủy Sông Công đã tổ chức hội nghị ban chấp hành đảng bộ thành phố và thực hiện các bước tiếp theo của quy trình nhân sự lần đầu tham gia cấp ủy theo quy định.

Trước đó, ngày 16/6, thành ủy Sông Công đã Hội nghị cán bộ chủ chốt thực hiện quy trình nhân sự tái cử cấp ủy, ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025 và giới thiệu nhân sự tái cử lãnh đạo HĐND, UBND thành nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả kiểm phiếu được tổng hợp và thông báo công khai thể hiện sự nhất trí cao của toàn thể Hội nghị.