Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND trước kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố theo hình thức trực tuyến

15-07-2021 08:55

                 Ngày 14-7, Đại biểu HĐND T.P Sông Công đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 10 xã, phường trên địa bàn trước kỳ họp thứ 2, HĐND khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới điểm cầu của các xã, phường.

Tại hội nghị này, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2021 của UBND thành phố. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Sông Công trong 6 tháng đầu năm được triển khai thực hiện hiệu quả. Như: tổng giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn ước đạt 4.563 tỷ đồng, bằng 41,3% kế hoạch, tăng 10,4% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 178,345 tỷ đồng, bằng 71,6% kế hoạch tỉnh giao, bằng 56,7% dự toán thành phố giao; tổng sản lượng lương thực cây có hạt vụ đông xuân ước đạt 10.835 tấn... Cùng với đó, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; lĩnh vực y tế, giáo dục được quan tâm triển khai thực hiện tốt.

 Tiếp đó đại biểu HĐND thành phố thông báo tới cử tri nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 2 - HĐND thành phố khóa VIII. Kỳ họp dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 29 - 30 tháng 7 năm 2021. Tại kỳ họp lần này, HĐND thành phố sẽ thông qua 22 báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND và các cơ quan chuyên môn thành phố. HĐND thành phố cũng sẽ thảo luận, xem xét, thông qua 13 Nghị quyết ở nhiều lĩnh vực.

Tiếp đó, với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, đã có gần 20 ý kiến phát biểu của cử tri tại điểm cầu 10 xã, phường gửi tới các đại biểu HĐND thành phố. Tập trung vào một số lĩnh vực như: cần quan tâm giải quyết dứt điểm vấn đề ô nhiễm môi trường của một số dự án tại KCN; việc chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Sông Công 2; đề nghị thành phố có phương án tháo gỡ những bất cập trong công tác quản lý đất đai. Cụ thể là việc san lấp nhỏ lẻ của các hộ gia đình, cá nhân phục vụ sản xuất và xây dựng. Đề nghị thành phố quan tâm tới việc giải quyết kịp thời chế độ đối với các đối tượng chính sách..v...v

Dự và phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Vũ Duy Nghĩa - Phó bí thư thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến phản ánh của cử tri, đồng thời yêu cầu đại diện các cơ quan chuyên môn của thành phố trao đổi, trả lời những ý kiến mà cử tri phản ánh. Những vấn đề chưa được giải quyết, yêu cầu các cơ quan chuyên môn tiếp tục tham mưu cho UBND thành phố có phương án giải quyết kịp thời, đảm bảo đúng các quy định của nhà nước.

 

CD

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:4577

Tổng truy cập: 1856465