Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác chuyển đổi số

2021-01-26 16:00:00.0

Ngày 26/1, TP Sông Công tổ chức hội nghị trực tuyến với 12 điểm cầu là Thành ủy, UBND thành phố, 10 xã, phường để tập huấn công tác chuyển đổi số. Đồng chí Vũ Duy Nghĩa, PBT Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-TU ngày 31/12/2020 của BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên về chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2021 -2025, định hướng đến năm 2030. Với mục tiêu căn bản, toàn diện công tác quản lý, điều hành của nhà nước, tiến tới xây dựng chính quyền số. TP Sông Công là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thực hiện Nghị quyết này.

Thời gian qua, Sông Công cũng tích cực ứng dụng công nghệ số, nhất là trong thực hiện cải cách hành chính. TP cũng đang nỗ lực xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử… Qua một thời gian triển khai thực hiệ cho thấy mô hình bước đầu phát huy hiệu quả đối với các cơ quan quản lý và cộng đồng xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu được cán bộ viễn thông Thái Nguyên triển khai hướng dẫn công tác chuyển đổi số, khẳng định vai trò thiết thực của việc ứng dụng công nghệ thông tin và các hoạt động chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình chuyển đổi số ở địa phương nhằm xây dựng kế hoạch, tìm ra các giải pháp cụ thể để thực hiện tốt hơn công tác này trong thời gian tới nhằm thúc đẩy sự phát triển của địa phương trên mọi lĩnh vực.

Tổng truy cập: 2820081