Hội nghị trực tuyến TXCT với ngưới ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên - Đơn vị bầu cử số 8

2021-05-13 17:11:00.0

Tại đơn vị bầu cử số 8, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV bao gồm: Ông Hoàng Thái Cương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy Sông Công; ông Bùi Đức Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Hà Thị Thu Huyền, chuyên viên Hội Nông dân T.P Sông Công. Đơn vị bầu cử số 8 gồm các phường, xã: Lương Sơn, Bách Quang, Cải Đan, Bá Xuyên và Tân Quang. Hội nghị cũng được tổ chức theo hình thức trực tuyến, vừa đảm bảo các nội dung phục vụ cho vận động bầu cử, vừa góp phần phòng chống dịch hiệu quả.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến

Tại hội nghị, sau khi nghe tiểu sử tóm tắt của từng người ứng cử, các ứng cử viên báo cáo với cử tri về chương trình hành động của mình  nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa 14. Trong đó, trên từng cương vị, lĩnh vực công tác, các đại biểu đều đưa ra chương trình hành động sát với thực tế, đáp ứng nguyện vọng của cử tri.

Thông qua hình thức trực tuyến, cử tri các xã phường cũng đề đạt nhiều ý kiến, nguyện vọng của mình đối với các ứng cử viên. Đã có 7 ý kiến của cử tri, trong đó tập trung vào 1 số nội dung chính như: Trên lĩnh vực an ninh trật tự, mong muốn các cơ quan, đơn vị quan tâm đến lĩnh vực đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn tham nhũng, lãng phí; Quan tâm đẩy nhanh tiến độ 1 số dự án trọng điểm; Chú trọng công tác xây dựng, phát triển Đảng; quan tâm công tác cán bộ nữ; nâng cao văn hóa ứng xử của công chức, viên chức v.v…

Tại hội nghị, các đại biểu cũng làm rõ 1 số nội dung và cam kết sẽ thực hiện đúng theo chương trình hành động đưa ra.

Ông Hoàng Thái Cương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy Sông Công nhấn mạnh về các nhiệm vụ cấp bách sẽ triển khai ngay nếu trúng cử.

Trên lĩnh vực an ninh trật tự, ông Bùi Đức Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cũng khẳng định sẽ thực hiện nghiêm đối với những lỗi vi phạm theo đúng luật định.

Hội nghị TXCT với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh lần này được thực hiện song song mục tiêu kép: Vừa đảm bảo đúng theo nguyên tắc dân chủ, công khai, vừa phòng chống dịch hiệu quả. Qua đây, giúp các bậc cử tri sáng suốt lựa chọn và bầu ra những vị đại biểu HDND tỉnh đủ đức, đủ tài, có tâm và có tầm, xứng đáng địa diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri tỉnh Thái Nguyên./.

Tổng truy cập: 2820081