Hội thi hướng dẫn viên du lịch tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất

2019-09-20 16:05:00.0

Trong 2 ngày 14, 15-9, tại Trung Tâm Thương mại Du lịch Dũng Tân (T.P Sông Công), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch Thái Nguyên lần thứ I, năm 2019.

Hội thi thu hút 26 thí sinh (TS) là cán bộ, nhân viên làm công tác hướng dẫn viên du lịch tại các doanh nghiệp lữ hành du lịch, các khu du lịch, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tham gia Hội thi, các Thí sinh phải trải qua 2 vòng thi: Giới thiệu về bản thân, về đơn vị là doanh nghiệp hay khu, điểm du lịch nơi Thí sinh  công tác; trả lời câu hỏi xử lý tình huống và thể hiện phần thi năng khiếu. Theo Ban tổ chức: Hầu hết các Thí sinh  đều thực hiện tốt phần thi của mình. Nhiều Thí sinh  đã sử dụng hình ảnh, trình chiếu, ấn phẩm… khi thuyết trình về điểm du lịch của đơn vị để thể hiện tài năng, tạo sự ấn tượng, sinh động. Hội thi là cơ hội cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch của tỉnh được giao lưu học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, đồng thời nâng cao kỹ năng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần chuẩn hóa đội ngũ hướng dẫn viên du lịch của tỉnh.

Phần thi của các thí sinh tại Hội thi Hướng dẫn viên du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2019

Thông qua kết quả của Hội thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi hướng dẫn viên du lịch tại chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XI, diễn ra trong tháng 11 tại tỉnh Lạng Sơn.

Tổng truy cập: 2819968