Họp Tổ dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ IX

2020-06-08 16:09:00.0

Ngày 6/6, Đồng chí Đỗ Chí Thanh - Phó bí thư Thường trực Thành ủy đã chủ trì cuộc họp Tổ dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020- 2025 để cho ý kiến về Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa VIII trình Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ IX, trước khi hoàn thiện gửi xin ý kiến đóng góp của tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe báo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp của các Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc thành ủy vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội IX của thành phố. Hầu hết các ý kiến tham gia đóng góp đều cơ bản thống nhất về bố cục, kết cấu, hướng phát triển của dự thảo Báo cáo chính trị. Đồng thời đề nghị xem lại 1 số chỉ tiêu cụ thể trong từng lĩnh vực, như xây dựng trường chuẩn quốc gia; chỉ tiêu xây dựng nhà văn hóa, thu nhập bình quân đầu người..v..v

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp của các cơ quan chuyên môn và các thành viên trong tổ biên tập, các đại biểu đã thống nhất chỉ tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia trong năm 2020 là 100% số trường công lập đạt chuẩn quốc gia; 100% xóm, TDP có nhà văn hóa; bổ sung thêm các số liệu về công tác an ninh trật tự vào phần phụ lục; giữ nguyên chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người trên đị bàn thành phố là 110 triệu đồng; tỷ lệ lấp đầy các cụm công nghiệp trên địa bàn đạt trên 80%.

Các đại biểu cũng thống nhất để chủ đề của đại hội  là: "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo; đẩy mạnh cải cách hành chính; huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng thành phố Sông Công giàu đẹp, văn minh".

Tổng truy cập: 2819975