Khai mạc Kỳ họp thứ 13, HĐND thành phố Sông Công khóa VII

2020-07-14 16:57:00.0

Ngày 14/7, HĐND T.P Sông Công khóa VII tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 13. Đây là kỳ họp thường kỳ để đánh giá kết quả phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020, quyết nghị những nội dung quan trọng, các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian tiếp theo. Dphiên khai mạc có đồng chí Dương Xuân Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy –  Trưởng ban dân vận tỉnh ủy.

Tại kỳ họp, HĐND thành phố sẽ xem xét, thảo luận, cho ý kiến đối với 35 báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND, UBND thành phố, các Ban HĐND thành phố và các cơ quan tư pháp trình. Theo báo cáo của UBND T.P Sông Công, 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp khó khăn chung do đại dịch Covid – 19, song với các giải pháp kịp thời, tích cực và hiệu quả, thành phố vẫn cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong 6 tháng đầu năm như: Tổng giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn ước đạt gần 3.900 tỷ đồng, bằng 92% so với cùng kỳ; Trong đó giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp địa phương ước đạt trên 2000 tỷ đồng, bằng 44,3% KH tỉnh giao, bằng 98,3% so với cùng kỳ; Tổng giá trị xuất khẩu ước đạt 44 triệu USD, bằng 82,6% so với cùng kỳ; Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 10.500 tấn, bằng trên 45% so với KH; Thu ngân sách đạt 99,5 tỷ đồng, bằng 38% KH tỉnh giao, bằng gần 72% so với cùng kỳ; giải quyết việc làm cho trên 700 lao động, bằng 46% kế hoạch.… Bên cạnh đó, công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai và bồi thường giải phóng mặt bằng tiếp tục được Thành phố quan tâm đẩy mạnh nhằm thu hút các dự án đầu tư vào địa bàn.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí  Hoàng Thái Cương - Tỉnh ủy viên - Bí thư thành ủy Sông Công đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng mà T.P Sông Công đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng đề nghị HĐND Thành phố tiếp tục bám sát chủ trương, lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh để tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đã đề ra; phát huy cao nhất vai trò, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, đưa ra các giải pháp và quyết sách phù hợp, hiệu quả, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết.

Buổi chiều cùng ngày, Các đại biểu thảo luận tại Tổ về các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp. Ngày 15/7, các đại biểu tiếp tục các nội dung tại kỳ họp.