KHEN THƯỞNG CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN ĐẠT NHIỀU THÀNH TÍCH TRONG CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG

2021-01-20 11:26:00.0

Chiều ngày 18/1, Đảng bộ thành phố Sông Công đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Hoàng Thái Cương - Tỉnh ủy viên - Bí thư thành ủy Sông Công chủ trì hội nghị.

Xác định năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016- 2020. Ngay từ đầu năm Ban chấp hành đảng bộ thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội gắn với việc tập trung chỉ đạo thành công đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid 19, song thành phố vẫn cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đã đề ra. Cụ thể: Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn đạt 9.250 tỷ đồng, tăng 14,8% so với cùng kỳ; giá trị xuất khẩu đạt 155 triệu USD, tăng 1,97% so với năm 2019; Thu ngân sách nhà nước đạt trên 390 tỷ đồng, bằng 150% kế hoạch tỉnh giao. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh được đảm bảo, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao.

Công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo và đạt nhiều kết quả quan trọng; vai trò lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng được nâng lên. Trong năm đảng bộ thành phố đã kết nạp được 173 đảng viên mới, 100% các chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 07 chi bộ hòan thành xuất sắc hiệm vụ. Hoạt động của Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể có nhiều đổi mới, góp phần tăng cường khối dại đoàn kết toàn dân. An ninh chính trị được giữ vững.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2021, đảng bộ thành phố Sông Công đề ra 14 chỉ tiêu chủ yếu cần tập trung chỉ đạo thực hiện, nhằm tạo dấu ấn ngay từ năm đầu tiên của nhiệm kỳ mới. Trong đó sẽ tập trung thu hút các nguồn lực cho phát triển kinh tế xã hội, phấn đấu được công nhận đô thị loại II; nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành của chính quyền cơ sở; tăng cường phòng chống tham nhũng, lãng phí..v..v.

Nhân dịp này đảng bộ thành phố đã tặng giấy khen cho 21 tập thể và 48 cá nhân đã đạt nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Tổng truy cập: 2819836