Kiểm tra việc triển khai thực hiện Hướng dẫn số 02 của Ban Bí thư TW Đảng khóa XII

2019-09-19 16:07:00.0

Ngày 16/9, đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Tỉnh ủy về việc triển khai thực hiện Hướng dẫn số 02 ngay 8/2/2018 của Ban Bí thư TƯ Đảng khóa XII về "Tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận" do đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Đảng bộ thành phố Sông Công. Làm việc với đoàn có đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Sông Công.

Thực hiện Hướng dẫn số 02 của Ban Bí thư TƯ Đảng và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, BTV Thành ủy Sông Công đã kịp thời ban hành các kế hoạch và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, nghiêm túc; đồng thời thành lập BCĐ Tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận thành phố, tổ chức HN quán triệt, triển khai học tập các Chỉ thị, hướng dẫn của Ban Bí thư TƯ Đảng về công tác lý luận chính trị và lịch sử Đảng từ Thành ủy đến 38/38 đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

Bên cạnh đó, Thành ủy và các chi, đảng bộ trực thuộc, MTTQ, các đoàn thể đã lựa chọn, đăng ký nội dung tổng kết, nghiên cứu đều gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị. Đến nay, Thành ủy Sông Công đã quan tâm, chỉ đạo tích cực việc sơ, tổng kết 35 Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Đảng, qua đó đánh giá, làm cơ sở quan trọng cho việc chuẩn bị xây dựng văn kiện Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Tuy nhiên trong quá trình triển khai Hướng dẫn số 02, một số đơn vị, địa phương của thành phố vẫn còn lúng túng trong cách lựa chọn, đề xuất nội dung cần tổng kết và cách thức triển khai, vì vậy Thành ủy Sông Công đề nghị BCĐ cấp tỉnh có hướng dẫn, định hướng cụ thể đối với các đơn vị.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiếp thu và ghi nhận các ý kiến, trên cơ sở đó đoàn kiểm tra sẽ tổng hợp báo cáo BCĐ tổng kết thực tiễn nghiên cứu lý luận tỉnh nghiên cứu, xem xét.

CD

Tổng truy cập: 2819857