Lễ giao nhận quân năm 2021 tại thành phố Sông Công

2021-02-27 11:04:00.0

Mặc dù chương trình lễ giao nhận quân năm nay được tổ chức ngắn gọn, song công tác trang trí khánh tiết cho lễ giao nhận  quân năm nay được thành phố chuẩn bị khá chu đáo và rực rỡ, với cờ hoa,  như tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để các TN lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Trước, trong và sau lễ giao nhận quân, toàn bộ việc kiểm tra y tế đề phòng dịch Covid 19 đã được địa phương

thực hiện theo đúng quy định của ngành y tế

Đến dự và động viên các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ có Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam. Trung tướng Nguyễn Hồng Thái - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy tư lệnh Quân khu 1; Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh; Đồng chí Dương Xuân Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Văn Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên. Về phía lãnh đạo thành phố Sông Công có đồng chí Hoàng Thái Cương- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, đ/c Đỗ Chí Thanh- PBT Thường trực Thành ủy, đ/c Vũ Duy Nghĩa- PBT Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch HĐND quân sự thành phố.

Với khí thế của ngày hội giao nhận quân 2021, Thành phố Sông Công đã chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi nhất cho ngày hội, song vào thời điểm phòng chống dịch Covid 19 và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, UBND tỉnh Thái nguyên, Theo đó lễ giao nhận quân năm nay sẽ được tổ chức nhanh, gọn nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, mang ý nghĩa động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Ngay từ sáng sớm 115 tân binh được giao tới đơn vị nhận quân đợt này đã được cấp ủy- chính quyền các địa phương và người nhà đưa đến tập trung đông đủ tại sân vận động thành phố để chuẩn bị lên đường. Trước giờ lên đường về đơn vị, tân binh  Dương Tuấn Hiệp TDP Khu Yên - phường Bách Quang chia sẻ: Môi trường quân đội sẽ giúp em trưởng thành và vững vàng hơn trong cuộc sống, nên năm nay em cũng đã tình nguyện viết đơn lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự:

Các gia đình có con em trúng tuyển đợt này cũng đã giáo dục, động viên con em mình nhận thức đúng đắn về nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay, 115 công dân  thành phố Sông Công được giao cho 4 đơn vị nhận quân là: Trung đoàn 141 là 45 đồng chí; Lữ đoàn 210 là  20;  công an tỉnh Thái Nguyên là 20 đồng chí và sư đoàn 371 Quân chủng phòng không không quân là 30  đồng chí;  Đây đều là những đơn vị đã nhiều năm nhận công dân của T.P Sông Công vào huấn luyện, đào tạo trở thành những chiến sỹ cách mạng trong thời kỳ mới. Riêng sư đoàn 371 Quân chủng phòng không không quân là năm đầu tiên nhận tân binh của TP Sông Công.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố - Vũ  Duy Nghĩa đã biểu dương tinh thần chấp hành nghiêm Lệnh gọi nhập ngũ của các thanh niên lên đường nhập ngũ. Đồng chí mong muốn các thanh niên nhập ngũ đợt này phát huy truyền thống của quê hương Sông Công anh hùng, bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, bản chất tốt đẹp của chiến sĩ Công an nhân dân, trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đ/c Vũ Duy Nghĩa- PBT Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch HĐND quân sự thành phố

phát biểu tại lễ giao nhận quân năm 2021.

Tân binh phát biểu trước khi lên đường nhập ngũ

Sau khi công bố quyết định giao chỉ nhập ngũ của Chủ tịch UBND tỉnh, công tác giao công dân nhập ngũ cho các đơn vị nhận quân diễn ra trang trọng, nhanh gọn, an toàn.

Tin chắc rằng sau thời gian huấn luyện trong quân ngũ, các tân binh hôm nay sẽ trở thành những chiến sỹ của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, tiếp tục đóng góp và hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ  vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tổng truy cập: 2819837