Phát động Tết trồng cây và ra quân tháng thanh niên năm 2021

2021-02-28 08:52:00.0

Ngày 28-2, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vinh Sơn, Ban thường vụ thành đoàn Sông Công tổ chức phát động Tết trồng cây và ra quân tháng thanh niên năm 2021. Đây cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2021).

Dự Lễ phát động có các đồng chí: Đỗ Chí Thanh, Phó Bí thư Thường trực thành ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ thành ủy; đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Thành ủy viên, Bí thư thành đoàn Sông công cho biết: Đương thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “ Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải Trồng người”. Việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiệm trọng đến cuộc sống của nhân dân. Đồng chí đề nghị các tổ chức Đoàn và Đoàn viên thanh thiếu nhi cần phải hiểu và cụ thể hóa về mục đích, ý nghĩa của tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng và tổ chức trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị bảo đảm thiết thực hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Thành ủy viên, Bí thư thành đoàn Sông công phát biểu khai mạc

Với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, Tháng thanh niên năm 2021 không chỉ là chuỗi các hoạt động tình nguyện mà còn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa đặc biệt đối với đoàn viên, thanh niên; là dịp để thế hệ trẻ thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với cơ quan, đơn vị, xã hội và cộng đồng, phát huy trí tuệ, nhiệt huyết của tuổi trẻ, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh... thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại chương trình, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức như: Ký kết và ra mắt mô hình thư viện di động trong trường học; Trao biển tặng công trình Thanh niên và hỗ trợ xây dựng công trình thanh niên; tặng 02 xe đạp, 04 học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vinh Sơn;  trao hỗ trợ 06 bộ bảo hộ lao động cho mô hình tổ dịch vụ vệ sinh môi trường do thanh niên làm chủ.

Sau Lễ phát động Tháng thanh niên năm 2021, các đại biểu và đông đảo đoàn viên, thanh niên và các em học sinh đã tham gia trồng cây bóng mát và cây keo tại khuôn viên trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vinh Sơn.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ký kết và ra mắt mô hình thư viện di động

Trao biển tặng công trình thanh niên và hỗ trợ xây dựng công trình thanh niên

Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Các đồng chí lãnh đạo thành phố trồng cây bóng mát tại khuôn viên trường TH và THCS Vinh Sơn

Các em học sinh trường TH và THCS Vinh Sơn trồng cây keo tại khuôn viên trường

Nhân dịp này Ban Thường vụ Thành đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Năng tại TDP Vinh Quang 1, phường Châu Sơn.

Duy Bắc

Tổng truy cập: 2819857