Phiên họp thứ 34 UBND thành phố Sông Công khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021

2020-06-18 10:10:00.0

Ngày 16/6, UBND thành phố Sông Công khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức phiên họp lần thứ 34 dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố. Dự và chỉ đạo phiên họp có đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy Sông Công.

Đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND Thành phố Sông Công phát biểu tại phiên họp

Báo cáo tình hình phát triển KTXH 6 tháng đầu năm được trình bày tại phiên họp nêu rõ: Trước tình hình khó khăn chung do đại dịch Covid – 19, UBND TP Sông Công đã động viên nhân dân, cán bộ, công chức viên chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo quyết tâm vượt qua khó khăn, thực hiện mục tiêu kép: vừa đầy mạnh sản xuất kinh doanh, tạo sức bật cho phát triển KTXH vừa tiếp tục phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Kết quả các chỉ tiêu cụ thể như: Tổng giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn ước đạt gần 3.900 tỷ đồng, bằng 92% so với cùng kỳ; Trong đó giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp địa phương ước đạt trên 2000 tỷ đồng, bằng 44,3% KH tỉnh giao, bằng 98,3% so với cùng kỳ; Tổng giá trị xuất khẩu ước đạt 44 triệu USD, bằng 82,6% so với cùng kỳ; Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 10.500 tấn, bằng trên 45% so với KH; Thu ngân sách đạt 99,5 tỷ đồng, bằng 38% KH tỉnh giao, bằng gần 72% so với cùng kỳ.

Tại phiên họp, các phòng ban chuyên môn đã thảo luận sôi nổi, làm rõ 1 số khó khăn, vướng mắc đang gặp phải trong quá trình triển khai công việc, phân tích những nguyên nhân 1 số chỉ tiêu giảm so với cùng kỳ. Đồng thời đề xuất các giải pháp, xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP.

Đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Chủ tịch UBND TP cũng kết luận: Từ nay đến cuối năm, các cơ quan công vụ tiếp tục giữ tinh thần tự giác trong thực hiện nhiệm vụ, hết lòng phục vụ nhu cầu chính đáng của người dân. Đồng thời cần rà soát lại 1 lần nữa tất cả các chương trình, dự án trọng điểm, các chỉ tiêu thực hiện nghị quyết để có những giải pháp kịp thời trong những tháng cuối năm; Đoàn kết, đồng lòng cho bức tranh KTXH của TPSC khởi sắc trong thời gian tới. Trong đó, nhiệm vụ trước mắt là tập trung cao độ, chuẩn bị tốt nhất cho đại lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập TP được tổ chức vào 1/7 tới./.