Phố Cò sẵn sàng cho nhiệm kỳ mới

2020-05-29 11:13:00.0

Phường Phố Cò hôm nay đã là 1 đô thị hiện đại, văn minh, có tốc độ đô thị hóa, tăng trưởng kinh tế cao, đời sống của người dân được nâng lên về mọi mặt. Đây chính là kết quả của việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ 4, nhiệm kỳ 2015 -2020. Tạo tiền đề vững chắc để thực hiện mục tiêu của nhiệm kỳ tới.

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Phố Cò lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020, các chỉ tiêu về kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị... đã hoàn thành và một số chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ và Nhân dân thành phố Sông Công hoàn thành cơ bản các mục tiêu kinh tế - xã hội do Đại hội Đảng các cấp đề ra. Đặc biệt đây cũng là nền tảng quan trọng để Đảng bộ và Nhân dân phường Phố Cò vững bước vào thời kỳ mới xây dựng quê hương Phố Cò ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy phường Phố Cò đã xác định, công tác cải cách hành chính có vai trò quan trọng trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Theo đó, phường đã chủ động sắp xếp, bố trí cán bộ, công chức đúng với trình độ chuyên môn đào tạo, phân công rõ chức năng nhiệm vụ được giao, tăng cường tính chuyên nghiệp hóa của đội ngũ cán bộ, công chức, tạo điều kiện nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân.  Đồng thời tích cực xây dựng chính quyền điện tử, thủ tục hành chính từng bước được đơn giản hóa…tạo thuận lợi và niềm tin cho các tổ chức và nhân dân khi đến làm việc. Ông Hà Văn Ngữ, một người dân đến làm thủ tục tại phường Phố Cò cho hay: "khi đến làm việc tại bộ phận 1 cửa của phường, tôi được hướng dẫn tận tình, chu đáo, mọi thủ tục được giải quyết nhanh chóng, tôi thấy rất hài lòng".

Trong phát triển kinh tế, lĩnh vực thu hút đầu tư tập trung vào tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ được coi là mũi nhọn trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy đã ban hành Nghị quyết về thông qua chương trình phát triển thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và Chính quyền phường luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đầu tư sản xuất, kinh doanh phù hợp với quy hoạch phát triển của địa phương. Các loại hình dịch vụ rất đa dạng và phong phú, hoạt động có hiệu quả, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu phát triển sản xuất và đời sống của Nhân dân, tạo đà giao lưu thương mại trong và ngoài địa bàn, đây chính là nguồn thu ngân sách chủ yếu cho địa phương. Đến nay, toàn phường đã có 119 hộ kinh doanh. Từ đó tạo nên diện mạo đô thị năng động cho địa phương.

Song song với phát triển kinh tế xã hội, phường đặc biệt chú trọng đến xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong 5 năm, phường đã tích cực huy động mọi nguồn lực cho đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội như: Mở rộng đường Thống Nhất đoạn Trung đoàn 209 đi tổ dân phố Kè Ưng. Quy hoạch khu dân cư số 1, số 2 phường Phố Cò, khu đô thị ven sông, mở rộng khu dân cư Việt Đức, khu Trung tâm thương mại phường Phố Cò sẽ được triển khai trong những năm tới. Thực hiện đầu tư xây dựng mới đường giao thông, mương tưới tiêu và mở rộng đường dân sinh, đường điện chiếu sáng, xây dựng và nâng cấp các nhà văn hóa, trụ sở làm việc, trường học....Đến nay toàn bộ hệ thống đường đã được bê tông hóa, đã cứng hóa hầu hết hệ thống mương với tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm và với hàng ngàn ngày công lao động. Hệ thống điện lưới, điện chiếu sáng dân sinh được đầu tư đồng bộ, người dân được sử dụng điện theo giá quy định. Phường đã triển khai 2 tuyến phố văn minh, qua đánh giá cuối năm đều đạt, đã góp phần vào việc chỉnh trang đô thị, đảm bảo xanh, sạch, đẹp.

5 năm qua, công tác phát triển và xây dựng tổ chức cơ sở Đảng luôn được quan tâm, chỉ đạo. Công tác phát triển đảng được quan tâm, chú trọng về số lượng và chất lượng. Trong 5 năm qua, Đảng bộ phường đã giới thiệu đ­ược 62 quần chúng ­ưu tú đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và kết nạp đ­ược 39 đảng viên mới, đạt 62,9%, chưa đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Đến nay, Đảng bộ phường Phố Cò có 337 đảng viên, sinh hoạt ở 18 chi bộ cơ sở. Hàng năm, trên 87% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 25% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc. Ông Nghiêm Minh Tân, bí thư chi bộ TDP Thanh Xuân 1, phường Phố Cò cho biết: "Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy của phường Phố Cò thời gian qua rất sâu sát, thực tế, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương".

Ông Đào Thanh Giang, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phố Cò cho biết: Phát huy những kết quả đã đạt được,  nhiệm kỳ tới Phố Cò tiếp tục phát triển kinh tế tập trung vào các thế mạnh như thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp. Còng với đó là đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Với mục tiêu là “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới; huy động mọi nguồn lực xây dựng phường Phố Cò giàu đẹp, văn minh”, nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới, phường Phố Cò phấn đấu bình quân hằng năm số hộ kinh doanh tăng từ 5% trở lên; Sản l­ượng l­ương thực cây có hạt bình quân hằng năm đạt gần 1200 tấn trở lên; thu ngân sách hằng năm vượt từ 8% trở lên; Chi bộ 100% hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 80% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 20% Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; phấn đấu hằng năm Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; phấn đấu 99% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 15-20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.