Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Sông Công rộn ràng ngày hội toàn dân đi bầu cử

23-05-2021 17:33

           Cùng với cả nước, hôm nay ngày 23/5/2021, trên 53.000  cử tri của thành phố Sông Công đã tham gia ngày hội toàn dân- bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HDND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. 

 

            Ngay từ sáng sớm, các điểm bầu cử đã hoàn tất các công việc cuối cùng trong công tác chuẩn bị và đúng 6h30’ bắt đầu vào khai mạc.

            Điều đáng chú ý của đợt bầu cử này là các cử tri vừa thực hiện quyền và nghĩa vụ của một cử tri đi bầu cử , vừa phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19.

  

Tại tổ bầu cử số 7 phường Mỏ Chè, đồng chí Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử TPSC đã tới dự lễ khai mạc đã bỏ lá phiếu đầu tiên bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 .

Trong không khí nô nức của ngày hội lớn, các cử tri đã có mặt từ sáng sớm xem lại danh sách tiểu sử các ứng cử viên, lựa chọn những ứng cử viên ưu tú để bầu vào Quốc hội khoá 15 và HĐND các cấp của nhiệm kỳ 2021-2026 để đại diện cho tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng của mình.

Cùng thời gian này, hơn 400 cử tri của tổ bầu cử số 7 xã Bá Xuyên cũng nô nức tham dự ngày hội. Ngày hội tại các điểm bầu cử của xã Bá Xuyên cũng trang trọng hơn khi có sự hiện diện của đồng chí Vũ Duy Nghĩa – PBT Thành ủy – Chủ tịch UBND – CT UBBC TP.  Với công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, không khí bầu cử trên địa bàn xã diễn ra phấn khởi, vui tươi, an toàn, nghiêm túc theo đúng quy định của pháp luật.

Ghi nhận từ các khu vực bỏ phiếu, tất cả đều được trang hoàng lộng lẫy với băng zôn, khẩu hiệu, cờ, hoa...

 

 

            Tất cả cử tri đều hăng hái tham gia ngày hội, nhiều cử tri mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn nhờ con, cháu đưa đến các tổ bầu cử để tự tay bỏ những lá phiếu bầu với mong muốn sẽ bầu ra được những đại biểu đại diện xứng đáng cho nhân dân.

 

Với đặc thù 1 đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn, khí thế toàn quân, toàn dân đi bầu cử được thể hiện rõ nét. Tại đây 1.690 cử tri là cán bộ, chiến sĩ trung đoàn hăng hái thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình. 

 

Đ/c Vũ Duy Nghĩa – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND TP – CT UBBC TP cũng cho biết trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, hơn 53.000 cử tri của TPSC tham gia bỏ phiếu tại 78 khu vực. Để ngày bầu cử diễn ra thành công, TP đã tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung cuộc bầu cử đến toàn thể nhân dân; xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự triển khai đến tận các cơ sở trên địa bàn, đồng thời chỉ đạo các địa phương chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất đúng quy định.

Ngày hội toàn dân đi bỏ phiếu nhiệm kỳ này có phần đặc biệt hơn so với các nhiệm kỳ trước khi cử tri vừa thực hiện nghĩa vụ của mình, vừa phải đảm bảm các phương án phòng chống dịch bệnh. Tại tất cả các điểm bầu cử của TPSC đều được trang bị đầy đủ các phương án phòng dịch. Cử tri nghiêm túc chấp hành theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đặc biệt, UBBC còn chuẩn bị những hòm phiếu di động để các cử tri trong khu cách ly tập trung được thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình. Thành phố Sông Công cũng đã xây dựng hoàn chỉnh 4 phương án gắn với 4 tình huống: Tổ chức bầu cử tại các khu vực, địa điểm bỏ phiếu; Tổ chức bầu cử cho cử tri đang cách ly tại nhà; Tổ chức bầu cử tại khu vực cách ly tập trung; Tổ chức bầu cử tại bệnh viện, cơ sở y tế điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ hay xác định mắc Covid - 19...

 Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng cùng tâm thế sẵn sàng cho ngày hội của tất cả các bậc cử tri, có thể nói ngày hội non sông của TPSC thành công tốt đẹp, hứa hẹn 1 nhiệm kỳ mới với nhiều thành công mới.Thống kê truy cập

Đang truy cập:4525

Tổng truy cập: 1856597