T.P Sông Công: Gặp mặt doanh nghiệp trên địa bàn

2020-10-15 09:36:00.0

Chiều 14-10, Thành ủy - HĐND - UBND T.P Sông Công đã tổ chức Gặp mặt các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn (ảnh).

T.P Sông Công hiện có 450 DN. Thời gian qua, các DN trên địa bàn đã không ngừng phát triển về số lượng và quy mô, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội và đóng góp quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Đồng chí Hoàng Thái Cương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy Sông Công

phát biểu chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân

Đồng chí Vũ Duy Nghĩa - Chủ tịch UBND TP Sông phát biểu tại buổi gặp mặt

Từ đầu năm đến nay, dịch COVID-19 đã tác động đến toàn bộ lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN trên địa bàn T.P Sông Công bị ảnh hưởng không nhỏ. Qua khảo sát, đã có 22 DN phải tạm ngừng hoạt động; 3 DN phải giải thể; 48 DN bị thiệt hại doanh thu từ 70% trở lên; 43 DN bị thiệt hại từ 30-70%; 30 DN bị thiệt hại dưới 30%. Tổng doanh thu bị thiệt hại của các DN là gần 250 tỷ đồng. Mặc dù vậy, với sự năng động, sáng tạo, các DN trên địa bàn đã nỗ lực vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chức mừng các doanh nghiệp, doanh nhân

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo T.P Sông Công đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các DN trong thời gian qua và khẳng định Thành phố luôn đồng hành cùng các DN để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, bày tỏ mong muốn, Hội DN cần làm tốt hơn nữa vai trò bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên, là cầu nối giữa DN và cơ quan Nhà nước; bên cạnh sự đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ, các DN cần nghiên cứu, đề xuất đầu tư vào lĩnh vực du lịch; tăng cường liên kết, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất, xây dựng thương hiệu để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm…

Tổng truy cập: 2819837