Tăng cường đầu tư thu hút ngành công nghiệp phụ trợ cơ khí, kim khí

2020-10-15 10:14:00.0

Được xác định là 1 trong những trung tâm phát triển công nghiệp phía Nam của tỉnh, trong những năm qua, TP Sông Công đã dành nhiều sự quan tâm nhằm ưu tiên phát triển công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp cơ khí, kim khí để phát huy được thế mạnh của 1 thành phố công nghiệp.

Sản xuất tại công ty Cổ phần Phụ Tùng máy số 1

Hiện tại, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm hỗ trợ trên địa bàn có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ cho nhiều ngành khác nhau và trực tiếp phục vụ cho doanh nghiệp sản xuất sản phẩm theo phương thức tích hợp từ khâu đầu đến khâu cuối.

Bên cạnh những công ty đã có truyền thống trong ngành công nghiệp hỗ trợ như công ty Cổ phần Phụ Tùng máy số 1, công ty TNHH MTV Diesel Sông Công, công ty cổ phần máy và thiết bị Narime, các doanh nghiệp mới được thu hút phát triển như: Công ty cổ phần thép Fuji, công ty TNHH luyện kim Trung Thành, công ty TNHH sản xuất kinh doanh Trường Tín...

Bên cạnh việc phát triển công nghiệp hỗ trợ, phụ trợ ngành kim khí, công nghiệp hỗ trợ, phụ trợ các ngành công nghiệp công nghệ cao cũng là 1 điểm sáng trong thu hút đầu tư như Công ty TNHH SR tech, công ty TNHH Dearim Tech Vina, công ty TNHH Jein Engineering Thái Nguyên... đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển giá trị sản xuất ngành công nghiệp nói riêng và kinh tế xã hội của TPSC nói chung./.

HT

Tổng truy cập: 2819837