Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Thành phố Sông Công: Sẵn sàng cho ngày hội non sông

22-05-2021 11:46

            Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 23-5-2021, là sự kiện chính trị quan trọng được nhân dân quan tâm. Cùng với cư tri cả nước, cử tri thành phố Sông Công cũng no nức chờ ngày hội lớn để  thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

            Những ngày này, đi dọc các tuyến đường, ngõ phố và trụ sở hành chính các xã, phường là hình ảnh cờ hoa được trang hoàng rực rỡ; các tấm băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử được treo ngay ngắn tại những vị trí phù hợp… Không chỉ vậy, cụm loa phát thanh tại các xóm, TDP  cũng đều đặn phát sóng thông tin về cuộc bầu cử 3 lần/ngày. Tất cả tạo một bầu không khí náo nức, rộn ràng chào đón ngày hội non sông. Ông Vũ Đức Định – TDP 2 A, phường Phố Cò phấn khởi nói: Đã tham gia nhiều đợt bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu NĐND các cấp, bản thân tôi cũng đã từng tham gia ứng cử đại biểu HĐND phường, nhưng tôi thấy mọi công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử lần này được chuẩn bị chu đáo hơn, đặc biệt là công tác thông tin tuyên truyền.

            Trong đợt bầu cử lần này, trên địa bàn thành phố Sông Công có 76 đơn vị bầu cử, trong đó 10 đơn vị bầu cử cấp huyện, 76 đơn vị bầu cử cấp xã, 78 khu vực bỏ phiếu. Việc ấn định và công bố các đơn vị bầu cử, danh sách, số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử  được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. 

            Theo đó, thành phố Sông Công có 50 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố, tại 10 đơn vị bầu cử để bầu 30 đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026; HĐND cấp xã có 370 người ứng cử để bầu ra 223 đại biểu HĐND xã, phường.  Đến ngày 3/5/2021, toàn thành phố đã hoàn thành việc niêm yết danh sách chính thức, tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại trụ sở UBND các xã, phường và 78 khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định, đảm bảo trang trọng.

            Hiện nay các đơn vị đang tiến hành trang trí khánh tiết khu vực bỏ phiếu; chuẩn bị 1 hòm phiếu chính, 2 hòm phiếu phụ ở mỗi tổ bầu cử; làm vách ngăn tại nơi viết phiếu bầu để vừa đảm bảo nguyên tắc “bỏ phiếu kín”, vừa đảm bảo yêu cầu phòng dịch COVID-19; thường xuyên rà soát, phát hiện kịp thời những trường hợp đi qua hoặc đến vùng dịch COVID-19 trở về địa phương…

            Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp tại một số tỉnh, thành phố. Thành phố cũng đặc biệt quan tâm, chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổ chức bầu cử đáp ứng yêu cầu phòng dịch ở mọi cấp độ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cử tri, người làm công tác bầu cử. Đồng chí Hoàng Thái Cương – tỉnh ủy viên – bí thư thành ủy Sông Công cho biết: Ban Thường vụ thành ủy, UBND thành phố đã chỉ đạo các ngành chức năng có kế hoạch bảo đảm an toàn tuyệt đối tại các khu vực bỏ phiếu và trên toàn địa bàn; có phương án sẵn sàng ứng phó thiên tai, dịch bệnh trong suốt quá trình tổ chức bầu cử.

            Cùng với đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng được thành phố đặc biệt quan tâm. Công an thành phố và Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã xây dựng phương án thực hiện trong quá trình chuẩn bị, tổ chức bầu cử. Rà soát kỹ lưỡng về nhân sự ứng cử, tự ứng cử, tham gia phục vụ cuộc bầu cử. Thường xuyên rà soát, nắm bắt tình hình an ninh trật tự tại các xóm, tổ dân phố, khu vực bầu cử.

            Phát huy tinh thần đoàn kết của cả hệ thống chính trị thành phố Sông Công đang nỗ lực để cuộc bầu cử diễn ra thành công.: Từ nay đến ngày bầu cử, thành phố sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát thường xuyên, công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử tại các xã, phường; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; tăng cường tuyên truyền để toàn thể cử tri tham gia bầu cử đúng thời gian theo quy định, đảm bảo ngày bầu cử thật sự là Ngày hội của toàn dân.

            Cùng với cư tri cả nước, cử tri thành phố Sông Công cũng nô nức chờ ngày hội lớn để  thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Họ đang đặt niềm tin và gửi gắm tâm tư nguyện vọng của mình vào những đại biểu mà họ sẽ chọn lựa, bầu ra.

          CD

 

 

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:4423

Tổng truy cập: 1856554