Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tổng kết 5 năm thực hiện đại trà Quyết định số 281/QĐ- TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính Phủ

03-07-2020 16:05

Ngày 2/7/2020 , Hội Khuyến học thành phố Sông Công đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện đại trà Quyết định số 281/QĐ- TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính và Biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016- 2020. Đến dự có đồng chí Lê Duy Vị - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên; Về phía lãnh đạo thành phố Sông Công, có đ/c Nguyễn Thị  Minh Xuân – Phó chủ tịch UBND thành phố.

Trong 5 năm (2016 – 2020), công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, cộng đồng học tập của thành phố đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, Phong trào thi đua học tập suốt đời đã được triển khai và trở thành phong trào rộng rãi, đạt được các mục tiêu về số lượng và chất lượng. Đến nay  toàn thành phố có gần 13.250 gia đình học tập, 44 dòng họ học tập; 146 cộng đồng và 36 đơn vị học tập. Trong 4 năm (2016- 2019) toàn thành phố đã khen thưởng gần 28.800 lượt học sinh và giáo viên đạt thành tích cao trong học tập; học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Với tổng số tiền quà trị giá trên 3 tỷ đồng. Hội khuyến học thành phố nhiều lần được nhận giấy khen của hội cấp trên trao tặng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Duy Vị - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao kết quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đạt được của Hội khuyến học thành phố đạt được trong 5 năm qua, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Hội Khuyến học cần tiếp tục phấn đấu, củng cố phát huy kết quả để phong trào khuyến học, khuyến tài của thành phố ngày càng phát triển mạnh mẽ và rộng khắp. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời; xây dựng công dân học tập, cộng đồng học tập, xây dựng tổ chức hội khuyến học các cấp vững mạnh với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, hiệu quả.

Tại Hội nghị này, Ủy ban nhân dân thành phố khen thưởng cho 11 tập thể và 14 có thành tích xuất sắc trong quá trình triến khai thực hiện Quyết định 281. Hội Khuyến học thành phố khen thưởng cho 8 tập thể, 8 cá nhân tiêu biểu trong phong trào khuyến học khuyến tài ở cơ sở.

            Nhân dịp này, Hội khuyến học thành phố tiếp tục phát động phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng trên địa bàn thành phố trong những năm tiếp theo.

 

CD