TP Sông Công: Tham gia Ngày hội trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2020

2020-11-23 21:42:00.0

Ngày 22/11, tại Trạm dừng nghỉ Hải Đăng - Km36 (tuyến cao tốc Thái Nguyên - Hà Nội), Văn phòng điều phối chương trình nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên  phối hợp với  Sở Nông nghiệp - PTNT đã tổ chức Ngày hội trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và các mặt hàng nông sản tiêu biểu của tỉnh. Tham gia ngày hội có 20 gian hàng; trong đó, có 9 gian hàng trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của 9 huyện, thành, thị và 11 gian hàng dành cho các sản phẩm OCOP đạt 3-4 sao.

Ảnh: Đ/c Phạm Văn Sỹ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp - PTNT thăm gian hàng trưng bầy và giới thiệu sản phẩm OCOP của Sông Công

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, toàn tỉnh đã có gần 80 sản phẩm đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao. Chương trình đã góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế ở từng địa phương, phát huy năng lực sáng tạo của người dân khu vực nông thôn trong liên kết sản xuất, nâng cao sức cạnh tranh của nông sản. Từ đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Giai đoạn 2021-2025, toàn tỉnh phấn đấu duy trì, phát triển những sản phẩm đã được công nhận và phấn đấu có thêm ít nhất 70 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Sông Công thăm quan và xem các sản phẩm ocop của địa phương

Tham gia ngày hội lần này, TPSC đã đem đến 5 sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản phẩm ocop và nông sản tiêu biểu của thành phố, trong đó có 3 sản phẩm ocop được công nhận 4 sao, 02 sản phẩm được công nhận 3 sao cấp tỉnh. Các Sản phẩm được cấp giấy công nhận đạt sao như: Chè Tôm nõn, chè Móc câu, chè Đinh –– Đạt 4 sao năm 2020, Trà Huy Cúc – Công ty TNHH Huy Cúc – Đạt 3 sao năm 2019, Tinh bột trà xanh Thúy Vân – Công ty TNHH Sản xuất và chế biến chè Thúy Vân – Đạt 3 sao năm 2020.

Tham gia Ngày hội  lần này, Hợp tác xã trà Cao Sơn thuộc xã Bình Sơn cũng Vinh dự là 1 trong các doanh nghiệp tiêu biểu với 3 sản phẩm chè được công nhận đạt sao. Những năm qua, HTX đã ứng dụng công nghệ sản xuất chè Vietgap hiệu quả và đang từng bước khẳng định vùng sản xuất chè hữu cơ, với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm trà ngon, đảm bảo chất lượng nhất.

Ảnh: Sản phẩm trà Cao Sơn, xóm Khe Lim, xã Bình Sơn

Ảnh: Các đại biểu tham quan và chiêm ngưỡng các sản phẩm chè OCOP của địa phương.

Ngày hội trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên là dịp giới thiệu tiềm năng, các thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội nhằm thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Qua đó, thúc đẩy, gắn kết giao thương, tạo cơ hội cho thương nhân, doanh nghiệp, các hội, hiệp hội trong cả nước gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu, ký kết cung cấp, tiêu thụ sản phẩm nông sản có chất lượng của tỉnh Thái Nguyên.

Tổng truy cập: 2819837