TP Sông Công: Trao tiền hỗ trợ cho gia đình bị hỏa hoạn

2020-12-06 11:04:00.0

Ngày 5/12, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Sông Công đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ khắc phục khó khăn 10 triệu đồng cho gia đình ông Phan Văn Sơn - xóm Phú Sơn - xã Bình Sơn thành phố Sông Công, không may bị hỏa hoạn.

Trước đó vào khoảng 22 h ngày 4/12/2020, khi đang ngủ ông Sơn phát hiện có mùi khét và khói. Sau khi thức dậy, kiểm tra thì phát hiện phòng khách tại tầng 1 có lửa cháy và khói mù mịt, đồng thời có nhiều tiếng nổ. Gia đình đã hô hoán mọi người đến hỗ trợ dập lửa kịp thời. Đến 23h.30 phút cùng ngày thì ngon lửa đã được dập tắt. Nguyên nhân ban đầu gây ra vụ cháy được xác định là do chập điện.

Vụ hỏa hoạn đã làm cho gia đình ông Phan Văn Sơn thiệt hại khoảng trên 50 triệu đồng. Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND thành phố đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chi hỗ trợ gia đình ông Sơn khắc phục  khó khăn, với tổng số tiền trị giá 10 triệu đồng. Trong đó Ủy ban MTTQ tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng, theo nguồn quỹ cứu trợ của tỉnh; Phòng lao động thương binh xã hội thành phố hỗ trợ 03 triệu đồng và Hội chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ 2 triệu đồng.

Số tiền tuy không lớn, song là nguồn động viên kịp thời giúp gia đình khắc phục khó khăn.