Trên 2,3 tỷ đồng ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

2020-10-30 14:33:00.0

Sáng 30-10, T.P Sông Công đã tổ chức phát động, tiếp nhận ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020 và ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố Sông Công phát động ủng hộ

Đến dự  buổi lễ có đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; đồng chí Đỗ Chí Thanh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy; đồng chí Vũ Duy Nghĩa - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Sông Công cùng các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy, Ủy ban nhân dân TP, lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn.

Tại lễ phát động, đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố Sông Công đã phát động lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên và hưởng ứng kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020; Ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa, lũ. Theo đó, Thành ủy, HĐND, UBND - Uỷ ban MTTQ Thành phố Sông Công kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong địa bàn bằng những hành động thiết thực, cụ thể hỗ trợ, chia sẻ đóng góp ủng hộ giúp đỡ người nghèo và giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra.

Tại chương trình, Thành phố đã nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ của toàn thể cán bộ công chức, viên chức, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn số tiền trên 2,3 tỷ đồng. Trong đó ủng hộ Tháng cao điểm vì người nghèo trên 1 tỷ đồng, ủng hộ các tỉnh Miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai 1,3 tỷ đồng cùng hiện vật là các nhu yếu phẩm trị giá 600 triệu đồng. Hiện nay những nhu yếu phẩm này đã được kết nối với các cơ quan, đơn vị chuyển tới người dân huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình và huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Trong thời gian qua, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid – 19, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần “nhường cơm xẻ áo”, một số đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ cao với số tiền từ 100 đến 150 triệu đồng. Tiêu biểu như công ty Cổ phần Phụ Tùng máy số 1, công ty TNHH MTV Diesel Sông Công, công ty TNHH tranh đá quý Dũng Tân, công ty TNHH Dosun Việt Nam, công ty TNHH Shinwon Ebenezer Hà Nội, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc, Bệnh viện C Thái Nguyên, ngành giáo dục và đào tạo TPSC, cán bộ và nhân dân các phường: Mỏ Chè, Cải Đan, Lương Sơn...

Sau chương trình phát động, lãnh đạo thành phố đã bày tỏ sự ghi nhận, cảm ơn và biểu dương tấm lòng của các cơ quan,  đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài địa bàn, đồng thời cam kết số tiền ủng hộ người nghèo sẽ được quản lý và sử dụng hiệu quả, giúp đỡ các hộ nghèo làm nhà ở thoát nghèo. Ngay trong buổi chiều cùng ngày, số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung đã được chuyển về Uỷ ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên để chuyển tới đồng bào miền Trung, góp phần cùng cả nước hỗ trợ đồng bào sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh tại lễ phát động, tiếp nhận ủng hộ

Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, thời gian qua, T.P Sông Công luôn quan tâm và làm tốt công tác an sinh xã hội, huy động mọi nguồn lực giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài có thêm điều kiện cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Số tiền trên 2,3 tỷ đồng từ toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm của TPSC chắc chắn sẽ được sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả./.

Tổng truy cập: 2819837