Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Trên 900 thí sinh của TP Sông Công bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

07-07-2021 11:33

Sáng ngày 6/7, trên 900  thí sinh của TP Sông Công tại 2 điểm thi là trường THPT Sông Công và trường Văn hóa Cục Đào tạo Bộ Công an đã chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, do đó tại các điểm thi, nhân viên y tế, học sinh, sinh viên tình nguyện đều đến sớm để chuẩn bị cho công tác đảm bảo y tế, phòng chống dịch như: bố trí buồng khử khuẩn tự động để chống dịch, đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh và những người làm nhiệm vụ tại điểm thi… 100% thí sinh và cán bộ coi thi đeo khẩu trang trong quá trình diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trước đó, tại 2 điểm thi, các nhà trường đều bố trí vệ sinh, phun thuốc sát trùng, khử khuẩn khu vực thi và phòng thi. Ông Nguyễn Văn Quang, trưởng điểm thi trường THPT Sông Công cho biết: Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được trường THPT sông Công chuẩn bị khá kỹ càng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tổ chức thi 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và 2 bài thi tổ hợp. Bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần lý, hóa, sinh) và bài thi khoa học xã hội (sử, địa, giáo dục công dân với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; sử, địa với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Riêng bài thi ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.

Cùng với những điều chỉnh về khung thời gian năm học 2020 - 2021, kế hoạch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng có nhiều thay đổi về thời gian diễn ra cũng như độ khó dễ của đề thi. Nhìn chung, theo đánh giá của các thí sinh, đề thi năm nay phù hợp với năng lực và dễ dàng phân loại thí sinh.

Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid 19 có diễn biến phức tạp, tại các điểm thi đều bố trí phòng thi cách ly với đầy đủ cơ sở vật chất đối với các thí sinh có biểu hiện bất thường, để kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn.

Việc phân luồng điều tiết giao thông tại khu vực cổng trường, công tác đảm bảo an ninh trật và an toàn giao thông đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi và cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ coi thi. Chị Phạm Thị Hạnh, TDP Tiến Bộ, phường Lương Sơn, phụ huynh học sinh cho biết: Bản thân chị rất yên tâm khi đưa con đi thi vì thấy công tác phòng chống dịch tại điểm thi rất an toàn.

Với tinh thần “mỗi thanh niên tình nguyện là một chiến sĩ bảo vệ bản thân, đồng đội và đặc biệt là thí sinh”, 40 đoàn viên thanh niên của thành đoàn Sông Công đã tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” với các công việc như: đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang cho thí sinh, phụ huynh; tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh về thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp… Cùng với đó, các cơ sở Đoàn, Hội trên địa bàn TP đã vận động được sữa; nước khoáng; cà phê; đồ dùng học tập hỗ trợ cho thí sinh với tổng trị giá trên 5 triệu đồng.

Theo đánh giá, hai điểm thi trên địa bàn thành phố diễn ra theo đúng kế hoạch, thí sinh đi thi đầy đủ, thực hiện an toàn, đúng quy chế, không có hiện tượng gì bất thường xảy ra.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ kết thúc vào ngày 9/7/2021.Thống kê truy cập

Đang truy cập:4484

Tổng truy cập: 1856599