Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri vận động bầu cử

2021-05-14 07:16:00.0

Tiếp tục chương trình tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 để vận động bầu cử, ngày 13-5, các ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 9 của tỉnh đã có buổi tiếp xúc trực tuyến với cử tri T.P Sông Công. Đơn vị bầu cử số 9 gồm các phường: Phố Cò, Mỏ Chè, Thắng Lợi, Lương Sơn và xã Bình Sơn.

Các ứng cử viên gồm các ông, bà: Hoàng Kim Anh (sinh năm 1997), giáo viên Trường Tiểu học Bình Sơn 2, xã Bình Sơn; Dương Xuân Hùng (sinh năm 1971), Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ninh Vương Thành (sinh năm 1985), Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch T.P Sông Công.

Trong hình hình dịch bệnh diễn biến khó lường như hiện nay, thì hình thức tiếp xúc cử tri vận động bầu cử theo hình thức trực tuyến của các đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên cũng nhận được sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo cử tri trên địa bàn. Ông Nguyễn Văn Quang - chủ tịch Hội CCB thành phố bày tỏ: Tôi thấy việc tiếp xúc cử tri theo hình thức trược tuyến như thế này cũng rất phù hợp trong điều kiện tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường như hiện nay.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Tỉnh Thái Nguyên giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên. Sau đó, các ứng cử viên lần lượt trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh.

Tại Hội nghị, cử tri tại các xã, phường trên địa bàn T.P Sông Công đã nhất trí và đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên. Đồng thời bày tỏ mong muốn các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ thực hiện tốt chương trình hành động đã nêu, phát huy vai trò trên cương vị công tác quan tâm hơn nữa đến ý kiến, nguyện vọng chính đáng của người dân: Cơ chế, chính sách xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng y tế, giáo dục… phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến không chỉ đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch ở thời điểm hiện tại mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả, sự tương tác giữa các ứng cử viên và đông đảo cử tri trong quá trình vận động bầu cử.

Thay đổi hình thức tiếp xúc cử tri từ trực tiếp sang trực tuyến cũng là một trong nhiều giải pháp cụ thể hóa việc thực hiện nhiệm vụ kép, đảm bảo công tác tổ chức bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19 đã được tỉnh Thái Nguyên chủ động triển khai gắn với Nghị quyết số 01 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chương trình chuyển đổi số của tỉnh. Thực hiện nghị quyết này, thời gian qua thành phố Sông Công cũng đang  chuyển một số hội nghị tuyên truyển, triển khai các nội dung liên quan đến bầu cử sang hình thức trực tuyến để tránh tập trung đông người mà vẫn đảm tiến độ bầu cử theo đúng quy định.

Tổng truy cập: 2820044