Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

14-07-2021 15:16

 

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên

Dự Hội nghị tại điểm cầu Thái Nguyên có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành của tỉnh.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm, do dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Bộ LĐTB&XH đã triển khai thực hiện hiệu quả, kịp thời chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị giảm sâu thu nhập, mất, thiếu việc làm, gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19.

Sự bùng phát lần thứ tư của dịch Covid-19 đã đẩy 1,8 triệu người lao động trên phạm vi cả nước vào tình trạng không có việc làm. Khu vực dịch vụ là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, lao động có việc làm quý II là 19,4 triệu người, giảm 1,32% so với quý I/2021. Trong giai đoạn này, Bộ tiếp tục đổi mới, phát triển công tác giáo dục nghề nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyển sinh gắn với nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, ước tuyển sinh 6 tháng đầu năm đạt khoảng 645 nghìn người, đạt trên 27% kế hoạch. Việc triển khai Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tiếp tục được quan tâm thực hiện đầy đủ, đúng đối tượng thụ hưởng.

Tại tỉnh Thái Nguyên, UBND tỉnh cũng đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các chủ trương, chính sách của Chính phủ, của tỉnh đối với người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Sở LĐTB&XH tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin, đơn giản hóa các thủ tục hành chính đáp ứng yêu cầu đặt ra, tiếp tục tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ, tăng cường công tác tuyển sinh và đào tạo nghề với trên 11.100 người được đào tạo; giải quyết kịp thời các chế độ ưu đãi hàng tháng cho hơn 20.000 người có công và thân nhân người có công trên địa bàn theo quy định; tạo điều kiện cho lao động tại các doanh nghiệp có việc làm, ổn định đời sống …

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH yêu cầu Sở LĐTB&XH các địa phương nhanh chóng tham mưu cho tỉnh triển khai quyết liệt Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ theo đúng quy định; toàn ngành tiếp tục đưa ra những giải pháp về chính sách hỗ trợ, thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội nhằm chăm sóc sức khỏe, giáo dục, giải quyết việc làm gắn với nâng cao chất lượng việc làm và thu nhập cho người lao động; đảm bảo chuyển dịch cơ cấu lao động phù hợp với cơ cấu kinh tế cùng với thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống cho Nhân dân…

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập:4631

Tổng truy cập: 1856490