Lãnh đạo tỉnh kiểm tra đề án Làng du lịch cộng đồng hồ Ghềnh Chè

2020-08-05 14:01:00.0

Sáng 5/8, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đi kiểm tra thực tế khu vực quy hoạch Dự án Làng du lịch cộng đồng hồ Ghềnh Chè, xóm Tiền Tiến, xã Bình Sơn, TP. Sông Công. Tham gia đoàn có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Giao thông Vận tải.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại hồ Ghềnh Chè

Dự án Làng du lịch cộng đồng hồ Ghềnh Chè dự kiến xây dựng tại xóm Tiền Tiến, xã Bình Sơn, TP. Sông Công. Dự án đầu tư  theo hình thức Hợp tác xã và các hộ cá thể cùng tham gia góp vốn đầu tư; nguồn vốn dự kiến trên 20 tỷ đồng.

Dự án nằm ven hồ Ghềnh Chè với diện tích mặt nước trên 80ha, với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, không khí trong lành, có tiềm năng trong khai thác du lịch mặt hồ, đặc biệt là vùng sản xuất chè hữu cơ với các hoạt động trải nghiệm, phát triển du lịch cộng đồng.

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực địa vùng quy hoạch Làng du lịch cộng đồng hồ Ghềnh Chè, gặp mặt chính quyền địa phương và người dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của của người dân trong việc phát triển Làng du lịch cộng đồng hồ Ghềnh Chè. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý tưởng xây dựng Làng du lịch cộng đồng hồ Ghềnh Chè, dự án sẽ góp phần phát huy tiềm năng du lịch vùng hồ Ghềnh Chè, phát triển kết cấu hạ tầng, nâng cao đời sống người dân vùng ven hồ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành phố Sông Công phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh thực hiện các thủ tục theo quy định để triển khai dự án.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Mạnh Thắng