Thực hiện xây, ốp lát xong 57 ngôi mộ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Úc Kỳ

2021-07-26 21:38:00.0

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND yêu cầu huyện Phú Bình giải quyết những nguyện vọng chính đáng cho thân nhân gia đình các liệt sĩ

Theo báo cáo của UBND huyện Phú Bình, các đơn vị có liên quan đã phối hợp với thân nhân các gia đình liệt sĩ kiểm tra 7 phần mộ có hài cốt, các phần mộ còn nguyên vẹn, không bị xê lệch, nứt vỡ. Đến ngày 26/7/2021, nhà thầu đã tổ chức thực hiện xây, ốp lát xong 57 ngôi mộ nằm trong nghĩa trang liệt sĩ xã Úc Kỳ (mộ tử sỹ Dương Văn Toàn được gia đình đề nghị chuyển về nghĩa trang gia đình tại xóm Ngoài, xã Úc Kỳ) và phần bê tông đường, nền trong khu mộ đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật để Nhân dân kịp thời dâng hương nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Như vậy, sau 6 ngày (từ ngày 21 đến ngày 26/7), thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện Phú Bình đã kịp thời khắc phục các thiếu sót mà thân nhân các liệt sĩ phản ánh. Trong quá trình khắc phục thiếu sót, Huyện ủy, UBND huyện Phú Bình cùng lãnh đạo xã Úc Kỳ đã nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của đại diện thân nhân liệt sĩ và đã kịp thời khắc phục những sai sót trong quá trình triển khai cải tạo, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ xã Úc Kỳ.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Phú Bình và nhà thầu tiếp thu và giải quyết những nguyện vọng chính đáng của gia đình các thân nhân liệt sỹ trong quá trình cải tạo, nâng cấp nghĩa trang; đồng thời nhấn mạnh việc cải tạo, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ xã Úc Kỳ để nơi đây không chỉ là công trình tâm linh, ghi công các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì tổ quốc, vì Nhân dân, mà còn là nơi để giáo dục truyền thống cách mạng, uống nước nhớ nguồn đối với thế hệ trẻ.

Buổi chiều cùng ngày, UBND huyện Phú Bình và thân nhân các gia đình liệt sĩ đã tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang, gồm các nghi thức: Dâng hương, dâng hoa lên Đài tưởng niệm; tưởng niệm và nguyện cầu cho anh linh những người con đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc được an nghỉ nơi cõi vĩnh hằng.

Xuân Huy - Thành Chung