Tổ chức các kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc

2021-05-27 16:22:00.0

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo công tác chuẩn bị các kỳ thi tại hội nghị

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, năm 2021, toàn tỉnh Thái Nguyên có gần 17.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, có hơn 5.300 thí sinh chỉ đăng ký thi tốt nghiệp, hơn 11.100 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng. Tỉnh sẽ tổ chức 33 điểm thi chính và các điểm thi dự phòng; huy động hơn 3.300 nhân sự tham gia công tác coi thi.

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021 - 2022, có trên 15.000 thí sinh đăng ký dự thi với 2.700 nhân sự được huy động tham gia công tác coi thi. Tính đến thời điểm hiện tại có 5 học sinh thuộc diện cách ly và 85 học sinh thuộc diện giãn cách (tại huyện Phú Bình và thị xã Phổ Yên). Căn cứ tình hình thực tế, Sở đã xây dựng 04 phương án tổ chức Kỳ thi cho các tình huống.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo đã cho ý kiến vào dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên; kế hoạch tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021-2022; công tác phối hợp với ngành Y tế trong tổ chức Kỳ thi; việc tổ chức cho học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp; bàn các phương án tổ chức các điểm thi, phòng thi cho các em học sinh thuộc diện F1, F2; công tác phòng dịch cho các cán bộ coi thi, bố trí cơ sở vật chất tại các điểm thi…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Trường, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ngành, địa phương trong toàn tỉnh chuẩn bị sẵn sàng các phương án thi trong các tình huống cụ thể; xây dựng dự toán kinh phí, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ các kỳ thi; tổ chức in, sao đề thi đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định, không để xảy ra tiêu cực. Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các địa phương xây dựng phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, tổ chức xét nghiệm cho các cán bộ coi thi trước ngày thi 3 ngày để đảm bảo an toàn cho cán bộ và thí sinh dự thi. Công an tỉnh có phương án đảm bảo an ninh an toàn cho các hội đồng thi. Các địa phương, đơn vị liên quan làm tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 trước và trong các Kỳ thi.

Tổng truy cập: 2819978