Trang nghiêm đại Lễ vu lan tại chùa Tân Yên, xã Tân Quang

2022-08-09 15:01:00.0

Vu lan báo hiếu của Phật giáo đã trở thành một đại lễ mang đậm nét nhân văn, ngày càng được tô bồi đẹp đẽ, làm sáng hơn đạo lý đền ơn, đáp nghĩa của người con Phật nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Trong 2 ngày mùng 8 và 9/8, tức ngày 11, 12/7 năm Nhâm dần, tại chùa Tân Yên, xã Tân Quang, Phật giáo thành phố Sông Công long trọng tổ chức “Đại Lễ Vu Lan bào hiếu”  và Lễ khánh thành công trình “Nhà thờ anh hùng liệt sỹ và chư vị hương linh chùa Tân Yên và Vườn ứng thân 12 hành nguyện Bồ tát Quan âm”.

Lãnh đạo TP tặng hoa chúc mừng Đại lễ

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các tăng ni, phật tử đã tiến hành các nghi thức của buổi lễ... ..thành tâm niệm Phật... Vu lan là ngày lễ lớn trong Đạo phật và trở thành nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đây là thời gian để mỗi người thực hành và khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu, hiếu hạnh với cha mẹ, ông bà và những người thân yêu; tưởng nhớ, tri ân các anh hùng dân tộc, anh linh Anh hùng liệt sĩ, đề cao tinh thần hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên, cha mẹ.

Nghi thức cài hoa hồng

Tại Đại lễ Vu lan báo hiếu, các đại biểu, tăng ni, phật tử đã cầu nguyện và thực hiện nghi thức cài hoa hồng, để ý thức mình cần phải nỗ lực tinh tấn tu học hơn nữa để xứng đáng là người con Phật thực hành viên tròn chữ Hiếu: Hiếu đạo, hiếu tâm và hiếu hạnh.

Các đại biểu đã cắt băng khánh thành công trình “Nhà thờ anh hùng liệt sỹ và chư vị hương linh chùa Tân Yên và Vườn ứng thân 12 hành nguyện Bồ tát Quan âm”.

Cũng nhân dịp này, các đại biểu đã cắt băng khánh thành công trình “Nhà thờ anh hùng liệt sỹ và chư vị hương linh chùa Tân Yên và Vườn ứng thân 12 hành nguyện Bồ tát Quan âm”.

MT