Hội nghị Ban thường vụ thành ủy Sông Công lần thứ 18

2021-06-03 15:43:00.0

Ngày 3/6, đồng chí Hoàng Thái Cương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy Sông Công chủ trì hội nghị Ban thường vụ Thành ủy lần thứ 18, cho ý kiến vào một số  nội dung quan trọng cần tập trung chỉ đạo thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 2021.

Tại kỳ họp lần này, Ban thường vụ Thành ủy sẽ nghe và cho ý kiến vào các nội dung chính đó là: Dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển đô thị thành phố Sông Công, giai đoạn 2021 - 2025. Dự thảo Đề án tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường, khoáng sản và bồi thường giải phóng mặt bằng giai đoạn 2021 - 2025 của thành phố Sông Công. Dự thảo Báo cáo phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Báo cáo kết quả tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thành phố. Dự thảo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.....

Sau khi nghe UBND thành phố trình bày nội dung của các dự thảo đề án, các đồng chí trong ban thường vụ đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến vụ thể đối với từng đề án: Cần bổ xung thêm một số nguyên nhân, giải pháp cụ thể cho từng lĩnh vực, đặc biệt là cầ phân rõ trách nhiệm của cán bộ từng cấp; cần rà soát nguồn thu từng năm để đảm bảo nguồn chi cho các dự án đầu tư công..v..v

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên - Bí thư thành ủy Sông Công đã đánh giá cao các ý kiến tham gia đóng góp của các đồng chí trong ban thường vụ đối với các báo cáo. Đồng thời yêu cầu các cơ quan chuyên môn tiếp thu, chính sửa, để khi triển khai thực hiện các bước tiếp theo theo quy định. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn phải chủ động hơn nữa trong việc tham mưu cho thành ủy – UBND để đẩy nhanh tiến độ các dự án thi công trên địa bàn, đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển chung của thành phố