Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Mười

2020-11-25 10:32:00.0

Tiếp tục Chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021, chiều 23-11, tại Trung tâm Hội nghị T.P Sông Công, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri T.P Sông Công. Cùng dự có các đồng chí: Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan và lãnh đạo T.P Sông Công.

Tại Hội nghị, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin tới cử tri kết quả kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp này. Theo đó, Kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khóa XIV diễn ra trong 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và tập trung. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương và đồng thuận cao, Quốc hội đã thông qua 07 Luật, 13 Nghị quyết; cho ý kiến về 4 dự án luật; giám sát việc thực hiện nghị quyết của Quốc hội; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, nhân sự, ngân sách; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng… Đối với Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên đã hoạt động tích cực, hiệu quả, đưa ra nhiều ý kiến chất lượng tại các phiên thảo luận tại tổ và tại hội trường, hoàn thành tốt trách nhiệm của người đại biểu dân cử, đóng góp phần cho việc thông qua các Nghị quyết, dự án luật đạt chất lượng, kết quả cao.

Quan tâm theo dõi Kỳ họp thứ X của Quốc hội, cử tri T.P Sông Công bày tỏ sự vui mừng, đánh giá cao kết quả của kỳ họp. Cử tri cũng nhận định, đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, đưa ra những quyết sách quan trọng nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH đất nước. Bên cạnh đó, cử tri tại địa phương tiếp tục phản ánh, kiến nghị với các ĐBQH một số vấn đề như: Vấn nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi; chính sách phụ cấp thâm niên đối với giáo viên; tình trạng tội phạm lợi dụng không gian mạng, công nghệ số hóa để bôi xấu Đảng, Nhà nước;  phải có giải pháp nâng cao chất lượng sách giáo khoa, chất lượng giáo dục; chính sách hỗ trợ đối vơi xã ATK đã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, ĐBHQ tỉnh, lãnh đạo địa phương, các sở, ngành liên quan đã giải đáp, làm rõ các vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tiếp thu và tổng hợp để gửi đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Tổng truy cập: 2820095