Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Bình Sơn lần thứ XVI

Fri Apr 26 14:32:00 GMT+07:00 2024

Sáng 25/4, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Bình Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029 diễn ra trong không khí phấn khởi và đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử ra Uỷ ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 46 đồng chí và hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ TP Sông Công lần thứ 9 nhiệm kỳ 2024-2029.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hoá bình quân hằng năm đạt 95,3%, 92% xóm đạt danh hiệu xóm văn hóa;Thực hiện 80% các tuyến đường bê tông có điện chiếu sáng. Trong nhiệm kỳ thực hiện giúp đỡ 27 hộ nghèo thoát nghèo (bằng 150 % nghị quyết đề ra); thực hiện hỗ trợ 27 hộ nghèo, hộ cận nghèo xây mới nhà đại đoàn kết với tổng số tiền đã hỗ trợ 1.739 triệu đồng; nhân dịp tết Nguyên Đán phối hợp tặng 2.900 xuất quà trị giá 1.692 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách; Trong 5 năm đã vận động nhân dân tham gia ủng hộ Quỹ người nghèo của xã với tổng số tiền là 294 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ toàn xã đã thực hiện giúp đỡ 49 hộ nghèo thoát nghèo… Cũng trong nhiệm kỳ, MTTQ xã tổ chức 5 cuộc kiểm tra và 5 cuộc giám sát chuyên đề, tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; xây dựng 1 mô hình điểm cấp thành phố. Tổ chức 1 hội nghị phản biện xã hội đối với công tác quy hoạch Nông thôn mới giai đoạn 2023 – 2030. Với những kết quả và thành tích đã đạt được, Ủy ban MTTQ xã đã vinh dự được nhận: 3 Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, 2 Giấy khen của MTTQ thành phố Sông Công và 5 Giấy khen của UBND thành phố Sông Công.

Tại ĐH, các đại biểu tập trung trí tuệ thảo luận đóng góp vào các văn kiện của đại hội đồng thời tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân chung sức xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; góp phần nâng cao nhận thức về sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân Về MTTQ Việt Nam; đẩy mạnh phong trào hành động cách mạng trong các tầng lớp nhân dân, hướng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương; qua đó tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, khẳng định và phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Các đại biểu biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhận dành nhiều thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua

Tại Đại hội, lãnh đạo UBTTQ VN TPSC và lãnh đạo xã Bình Sơn đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời có chỉ đạo định hướng công tác MT trong thời gian tới sát với thực tế địa phương và chỉ đạo phối hợp thực hiện.

Tổng truy cập: 2820482