ĐẠI LỄ KHÁNH THÀNH ĐẠI HÙNG BẢO ĐIỆN VÀ CÔNG BỐ, TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM TRỤ TRÌ CHÙA TRUNG

2023-11-26 17:39:00.0

Sáng ngày 26-11 (tức ngày 14-10 âm lịch), chùa Trung, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ khánh thành ngôi Đại hùng Bảo điện và công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì. Chứng minh và tham dự buổi đại lễ có sự hiện diện của chư tôn đức Ban trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, đại diện các sở ban ngành tỉnh Thái Nguyên. Về phía thành phố Sông Công có đồng chí Đỗ Chí Thanh, Phó bí thư thường trực Thành ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố cùng hàng nghìn tăng ni phật tử trong và ngoài tỉnh.

Toàn cảnh Lễ khánh thành ngôi Đại hùng Bảo điện và công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Trung

Đại biểu và tăng ni phật tử về dự đại lễ

Chùa Trung (Thiện Thệ tự) là một ngôi chùa cổ gắn liền với sự hình thành và phát triển văn hóa của miền trung du Bắc bộ. Là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của phật tử, nhân dân trong phường và khách thập phương. Trải qua bao biến cố thăng trầm cùng vận nước, ngôi chùa cũng dần xuống cấp trầm trọng. Nhằm đáp ứng nhu cầu tu học của Phật tử và nhân dân địa phương, năm 2021, được sự cho phép của GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, chính quyền các cấp,  Ban Hộ tự chùa Trung đã cùng với sự phát tâm công đức của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, nhân dân khởi công, động thổ xây dựng lại ngôi Đại hùng Bảo điện và các công trình phụ trợ. Sau gần 3 năm thi công, công trình đã hoàn thiện và chính thức đưa vào sử dụng. Được biết, tổng kinh phí xây dựng ngôi Đại hùng Bảo điện và các công trình phụ trợ chùa Trung là 8 tỷ đồng, trong đó Phật tử và khách thập phương  đã công đức xây dựng được 4,5 tỷ đồng.

Giáo hội Phật giáo tỉnh trao quyết định bổ nhiệm Trụ trì Chùa Trung cho Đại đức Thích Nhuận Phước

Tại buổi lễ, sau khi Giáo hội Phật giáo tỉnh đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm Trụ trì Chùa Trung cho Đại đức Thích Nhuận Phước. Sau khi đón nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì, Đại đức đã dâng lời phát nguyện, sống và làm việc theo đúng luật pháp của Nhà nước; luôn là tấm gương mẫu mực để hướng dẫn bà con Phật tử tu học, làm cho cuộc sống đạo và đời ngày một tốt đẹp hơn. Tại buổi đại lễ, Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cũng mong rằng trong thời gian tới, các cấp chính quyền địa phương, Phật tử sẽ tiếp tục trợ duyên cùng Đại đức trụ trì trong công cuộc hoằng dương Phật pháp, cứu khổ, độ sinh và các hoạt động Phật sự khác.

Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ

Ngay sau lễ công bố bổ nhiệm trụ trì, các nghi lễ khánh thành đại hùng bảo điện đã được tiến hành long trọng, trang nghiêm, đại cát như ý, thành tựu viên mãn dưới sự chứng kiến của các đại biểu cùng hàng nghìn tăng ni phật tử Thập Phương.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành đại hùng bảo điện chùa Trung

Tổng truy cập: 2820486