Đông Tiến – Tân Quang tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

2020-11-11 13:27:00.0

Nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, sáng 11-11, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh do đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân xóm Đông Tiến, xã Tân Quang (T.P Sông Công). Cùng dự có lãnh đạo T.P Sông Công: đồng chí Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, đồng chí Vũ Duy Nghĩa- Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Đông Tiến là xóm thuần nông, có 175 hộ dân, với 687 nhân khẩu. Thời gian qua, nhân dân trong xóm tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững… Nhờ đó, đến nay, thu nhập bình quân đầu người của người dân trong xóm đạt trên 42 triệu đồng/người/năm; số hộ khá, giàu chiếm 70%; 100% có điện chiếu sáng và được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 167/175 hộ đạt gia đình văn hóa (chiếm tỷ lệ hơn 95%); xóm chỉ còn 3 hộ nghèo…

Để chuẩn bị cho ngày hội làm điểm của tỉnh, các đoàn thể và nhân dân trong xóm đã bắt tay vào công việc từ cách đây 2 tháng. Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức trong ngày hội như thi giã bánh dày, múa sạp, nhiều tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn đặc sắc. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố cũng nhiệt tình  tham gia vào các hoạt động này tại nên không khí vui tươi, phấn khởi, thắm tình đoàn kết. Quá trình tập luyện cho ngày ngội cũng là cơ hội để nhân dân gắn kết với nhau.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Dương Xuân Hùng đã tặng quà cho khu dân cư xóm Đông Tiến và 5 hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. TPSC, xã Tân Quang cũng có nhiều phần quà chúc mừng cũng như khen thưởng những tập thể và cá nhân xuất sắc. Tại ngày hội, các đoàn thể cũng đã ký cam kết thực hiện tốt các phong trào thi đua trong năm 2021./.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, xã tham gia các hoạt động cùng nhân dân trong ngày hội

Tổng truy cập: 2820090