12 tập thể, 14 cá nhân được khen thưởng trong công tác quốc phòng – quân sự địa phương

2023-11-27 16:39:00.0

Ngày 27/11, UBND thành phố Sông Công đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng – quân sự địa phương, công tác giáo dục quốc phòng – an ninh, công tác phòng  không nhân dân năm 2023. Tới dự có đ/c Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; đ/c Vũ Duy Nghĩa, PBT Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, Thành ủy- HĐND-UBND thành phố Sông Công đã ban hành đầy đủ hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai toàn nhiệm nhiệm vụ công tác quốc phòng – quân sự địa phương; hoàn thành tốt chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực quốc phòng – quân sự địa phương. Chỉ đạo LLVT hoàn thành tốt nhiệm vụ; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu được duy trì có nền nếp và bảo đảm đúng thành phần, kế hoạch. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho trên 8000 đối tượng đạt 100% chỉ tiêu đã đề ra. Công tác phòng không nhân dân được duy trì có nền nếp; sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống. Nổi bật năm 2023, thành phố đã chỉ đạo trên 25% xã, phường và thực hành diễn tập phòng thủ cấp thành phố được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá là địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2024, thành phố tiếp tục quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về nhiệm vụ công tác quốc phòng – quân sự địa phương. Trọng tâm là Chỉ thị, Mệnh lệnh về nhiệm vụ quốc phòng – quân sự của cấp trên; đổi mới, nâng cao chất lượng bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh, công tác quản lý và sử dụng đất quốc phòng trong khu vực phòng thủ bảo đảm dúng nguyên tắc, chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của LLVT địa phương ngày càng được nâng lên, xây dựng tiềm lực quân sự quốc phòng ngày càng vững mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo TP khen thưởng chp các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Tại Hội nghị đã có 12 tập thể 14 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được UBND thành phố khen thưởng.

MT

Tổng truy cập: 2820489